Phong cách sống Kuantan Mới

Lượt xem: 3624
18/9/2022 15:00 - Thế giới kiến trúc
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - NGUYỄN NGHI lược dịch Ảnh BTC cung cấp

Được quy hoạch như một thị trấn để thúc đẩy cuộc sống lành mạnh, sự phát triển KotaSAS kết hợp nhà ở hỗn hợp, bán lẻ, kinh doanh và giải trí. Trung tâm hiện đại này cung cấp mọi thứ mà một gia đình có thể mong muốn từ một phong cách sống.

 
 

Đây là không gian để tụ tập, ăn uống và trò chuyện. Trung tâm khu dân cư là một hồ nước rộng lớn với cây lá bao quanh. Chỗ ngồi ở quảng trường mở và sàn nổi trên mặt nước là nơi hoàn hảo để mọi người gặp gỡ bạn bè và hàng xóm.
Các kiến trúc sư cảnh quan Penatago và Eddy Teh từ Efish đã thảo luận về cách tốt nhất để đạt được khả năng tạo ra một bệ gỗ nổi có cấu trúc, môi trường và thẩm mỹ.
KTS Eddy Teh cho biết: “Chúng tôi thường chọn giữa các loại gỗ cứng bản địa và nhiều loại gỗ nhân tạo, vật liệu tổng hợp bằng nhựa được đặc chế”, ông nói thêm, cả hai đều tồn tại được trong thời tiết ẩm ướt đầy thử thách ở Malaysia. Tuy nhiên, nhận thức được động lực ngày càng tăng đối với thiết kế và vật liệu bền vững hơn, trong chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra một lựa chọn khác để xem xét. Tại đó, Teh đã gặp gỡ nhóm của TanTimber, những người đã giới thiệu cho anh về tro biến tính nhiệt của Mỹ. 
Biến đổi nhiệt là một quá trình làm nóng gỗ đến mức đốt cháy làm giảm độ ẩm xuống còn khoảng 4-6%. Sự thay đổi này là vĩnh viễn và có nghĩa là gỗ không phản ứng nhanh với độ ẩm như gỗ chưa được xử lý và cải thiện đáng kể độ ổn định. Điều này được cải thiện hơn nữa bằng cách loại bỏ hemicelluloses và carbohydrate khỏi gỗ là hai nguồn thức ăn chính cho các sinh vật phá hủy gỗ. Nghĩa là gỗ có độ bền tương đương với các loại gỗ nhiệt đới như Ipe, không giống như các loại gỗ của Mỹ đã bị khai thác quá mức trong nhiều năm. Nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho một không gian cộng đồng ngoài trời như một không gian xung quanh hồ KotaSAS.
Sàn nổi bằng bê tông dập và tro TMT Mỹ tạo thêm nét sang trọng cho không gian chức năng với tông màu tối, phong phú. Như với tất cả các loài gỗ Mỹ, thớ rõ rệt cũng báo hiệu chất lượng. Như Teh cho biết thêm “Gỗ nhập khẩu vẫn được ưa chuộng trong các dự án cao cấp, khu nghỉ dưỡng và khách sạn. Nó trông đắt hơn và sang trọng hơn so với các loại gỗ nhiệt đới thông thường”.
Nền tảng sẽ tồn tại lâu dài khi cộng đồng mới tại KotaSAS phát triển và là nơi gặp gỡ cho tất cả mọi người trong nhiều năm tới.
 
 
Nơi đây là không gian dành cho cư dân địa phương đến để ăn uống, trò chuyện, thư giãn. Đó là một hồ nước rộng với cây cỏ bao quanh và phía xa xa là các cụm nhà ở, công sở, trường học, trung tâm thương mại...
 

 

 

 

 

 

Đây là một sàn nổi bằng bê tông dập và tro TMT Mỹ tạo nét sang trọng cho không gian thư giãn
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 195

Các tin khác