Nhà cải tạo bên hồ Tây

29/12/2017 - Nhà ở

Nằm ven Hồ Tây, ngôi nhà cũ trước kia có kiến trúc điển hình của nhà phố những năm 90, có phần “kín cổng cao tường”. Ngôi nhà được cải tạo theo lối kiến trúc hiện đại, cởi mở để tận dụng những góc nhìn rộng hướng về hồ. Mặt đứng khép kín trước kia được thay thế bởi những mảng kính lớn, sắp đặt trên khối nhà có phần mang tính điêu khắc.

 

 

 

Ngôi nhà được cải tạo và xây mới một phần, tận dụng kết cấu, nguyên vật liệu cũ. Tổng thể ngoại thất và nội thất sử dụng gam màu trắng – đen chủ đạo, đem đến cảm giác thoáng hơn về không gian. Các chi tiết rườm rà, phào chỉ được lược bỏ, thay thế vào đ ó là những cấu kiện kiến trúc đơn giản hiệu quả. Những mảng kính lớn phát huy hiệu quả tối đa trong không gian nội thất hiện đại, đưa cảnh quan Hồ Tây thực sự trở thành một bức tranh đa chiều trang trí cho ngôi nhà. Giúp cho không gian bên trong và bên ngoài thay đổi tùy theo thời gian, linh hoạt 
Bằng gam màu trắng đen chủ đạo để không gian tối giản trở nên rộng và thoáng, những đồ vật được sử dụng chừng mực với thiết kế nhẹ nhàng càng tạo thêm nét hiện đại cho ngôi nhà, phù hợp với không gian hài hòa giữa thiên nhiên và chốn ở do con người tạo ra. 

 

Nội thất ngôi nhà sử dụng gam màu trắng, đen cho không gian rộng và giản dị. Một vài đồ nội thất màu đỏ mạnh mẽ đem lại cá tính riêng cho từng không gian

 

Thang máy được bổ sung gọn gàng vào lõi giao thông. Thiết kế thang đơn giản cùng lan can tay vịn nhẹ nhàng

 

Thiết kế không gian thoáng và đơn giản

 

Các tầng trên của căn nhà được thiết kế dưới dạng một căn hộ khép kín. Hình thức hiện đại đi xuyên suốt trong thiết kế của ngôi nhà

 

Những ô kính lớn kết nối không gian nội thất với cảnh quan Hồ Tây

 

Tầng trên cùng của ngôi nhà được sử dụng làm không gian sáng tác, thư giãn với view nhìn tuyệt đẹp về phía Hồ Tây

 

Hình khối kiến trúc hiện đại với những ô kính lớn trên mặt đứng có định hướng tạo view lý tưởng hướng ra hồ

Bài và ảnh KTS Lê Anh Đức

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 96

Các tin khác