Ngôi nhà xanh màu lá

8/9/2020 - Nhà ở
Tác giả: archigraphy.vn thực hiện

Nằm trên đường Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa. Đây là tổ ấm của một gia đình bác sỹ nha khoa và cũng là công trình tâm huyết đầu tiên của đơn vị thiết kế. Yêu cầu của chủ đầu tư là muốn ngôi nhà của mình mang nhiều màu xanh của lá, không gian mở rộng chan hòa và gần gũi với các yếu tố tự nhiên: nắng, gió, nước và cây cỏ

 
 
Do vậy những người thiết kế đã cố gắng tạo ra càng nhiều khoảng xanh càng tốt. Đồng thời, bằng ý thức văn minh khi thiết kế, họ đã cố gắng trả lại cho thiên nhiên bằng đúng những phần đất mà họ đã lấy đi để xây dựng, trả lại cho đô thị một sự cân bằng sinh thái.
Yêu cầu của chủ nhà cũng phù hợp với quan niệm, một ngôi nhà không chỉ là nơi để bảo vệ con người khỏi những tác động xấu của môi trường, mà còn là nơi kết nối giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và hơn nữa là góp phần tạo nên một khoảng thở, một hệ sinh thái xanh tự nhiên cho đô thị.
Bằng những tiền đề như vậy, các kiến trúc sư đã cho thiết kế hồ nước bao quanh tầng trệt giúp cho ngôi nhà luôn mát mẻ. Và khi cửa mở ra, ngôi nhà không bị giới hạn giữa trong và ngoài, luôn có sự kết nối giữa con người với thiên nhiên. 
Bên trong nhà, nội thất, đặc biệt là phòng khách được bố trí hiện đại, theo chủ nghĩa tối giản và hướng tầm nhìn về các khoảng xanh. Phòng làm việc cũng có  hướng nhìn ra khoảng vườn xanh mát. Không gian bếp sử dụng sắc gỗ chủ đạo với ánh sáng ấm cúng. Sân thượng - khoảng không gian thư giãn của gia đình với gỗ và đá, những vật liệu tự nhiên bền vững. 
 
Thiết kế: Công ty TNHH Thiết kế Minh Khôi Architects; mikarchitects.vn  
Thi công: Công ty TNHH Xây dựng Tín Đức; tda.vn 
 
 
 
Các không gian dường như trống trải cho cảm giác của sự tự do, thư giản
 
 

 

 
Các thiết kế bài trí khá đơn giản, ít chi tiết nhưng mang tính thẩm mỹ cao
 

       

 

 

Ngôi nhà không chỉ là nơi để con người che mưa tránh nắng mà còn là nơi kết nối giữa con người với nhau và giữa con người với thiên nhiên 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 172

Các tin khác