Chateau vương giả

Lượt xem: 921
7/8/2020 10:00 - Nhà ở
Tác giả: Phan Quang

Chateau ở Phú Mỹ Hưng gần như là một lãnh địa riêng tư với diện tích 116.538m2 nhưng chỉ có 19,58% đất dành cho xây dựng, phần còn lại dành cho không gian xanh.

 
 
Tôi cố hình dung ngày hôm qua, trước khi có sự xuất hiện của toà lâu đài tráng lệ này thì mảnh đất này trông như thế nào, nhưng không tài nào nhớ nổi. Hiện ra trước mắt tôi lúc này là một lâu đài không phải cô lập trong chuyện cổ tích mà hoà quyện với thiên nhiên. Chateau cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp có nghĩa là lâu đài, Chateau tiếp giáp với mặt sông, hưởng trọn vẹn cảnh quan bờ sông, đặc trưng vùng đất phương Nam. Chateau vừa được hoàn thành xong trong thời gian gần đây với 15 căn biệt thự đơn lập để định hình một lối sống cao cấp ngay tại Phú Mỹ Hưng. Giữa những ngôi biệt thự có một sảnh rộng lớn mở ra những không gian tuyệt vời, nơi các chủ nhân có thể hưởng thụ tiện ích hệt như khách sạn 5 sao như thảm trải sàn, tranh treo tường theo phong cách cổ điển, trần nhà cao, sofa êm ái và ánh sáng dịu nhẹ. Tiền sảnh trung tâm tràn ngập ánh sáng tự nhiên, những khung cửa kính lớn ở bốn phía đều mở rộng. Khi mặt trời lặn, những chiếc đèn trần mô phỏng kiểu cổ theo phong cách thanh lịch cùng những bình hoa lãng mạn đánh thức không gian với một thứ ánh sáng mềm mại như ru. Tiền sảnh, hành lang và tất cả các khu vực chuyển tiếp giữa các biệt thự phủ những gam màu trung tính, để nêu bật lên những hoạ tiết trên sàn nhà và cả tác phẩm nghệ thuật trên tường.
Để chào đón các chủ nhân, các kiến trúc sư của công ty Arkitek Ooi (Malaysia) đã để ngõ những cánh cửa vào toàn bộ trang viên và trang trí với những chi tiết công phu đẹp mắt. Tôi lại hướng cái nhìn của mình qua khu vườn tìm kiếm đài phun nước với hy vọng được nghe những âm thanh trong trẻo của tiếng nước reo, có phải đây là nơi lý tưởng để thư giãn, nơi tất cả các giác quan của chúng ta được lấp đầy trong niềm vui sướng.

 
Thiết kế: Công ty Arkitek Ooi (Malaysia)
 
 
 
Giữa ngôi biệt thự có một sảnh lớn với không gian tuyệt vời, và đồ nội thất sang trọng
 

  

Tiền sảnh hành lang, tất cả không gian ngôi biệt thự phủ những gam màu lung linh. Trên tường là những bức tranh sang trọng
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 87

Các tin khác