Jerry Low: Thành công vẫn tiếp tục học hỏi

Lượt xem: 3462
7/5/2021 10:00 - Thế giới kiến trúc
Tác giả: Bài NGUYỄN NGHI (lược dịch) ảnh tư liệu

Jerry Low, nhà thiết kế người Singapore và là một trong những nhà thiết kế đồ nội thất nổi tiếng nhất trong khu vực từng đoạt nhiều giải thưởng nói rằng anh vẫn đang tiếp tục học hỏi để phát triển các kỹ năng của mình.

 
 
 

 

Wind Shelf thể hiện sự chú ý của Low đến từng chi tiết
 
Sau một thập kỷ làm việc trong lĩnh vực nội thất nhà bếp và đồ đạc bán lẻ, gắn bó với thương hiệu bán lẻ đồ nội thất hàng đầu Singapore là Air Division, Jerry Low là một phần của nhóm thiết kế nội bộ về phát triển sản phẩm. Anh đã tạo ra kệ gió và ghế sofa lót. Cả hai tác phẩm này đều đoạt giải thưởng, nhận được sự công nhận toàn cầu với giải thưởng thiết kế Red Dot. 
Hiện tại, Low đã trải qua 10 năm điều hành studioA Balcony của riêng mình, đã cho ra đời thương hiệu Jotter Goods rất thành công, Low vẫn có nhiệt huyết của một người mới bắt đầu. 
Anh chia sẻ: “Đối với mọi thiết kế, bất kể chất liệu nào tôi hy vọng người dùng có thể cảm nhận và chia sẻ quá trình thú vị của quá trình sản xuất đồ nội thất bằng phương pháp thủ công. Tập trung vào thủ công cho phép tôi làm việc ở quy mô khác, khai thác được tối ưu thớ và màu sắc của các loại gỗ khác nhau giúp làm nổi bật lên sự phong phú và quyến rũ mà không một chất liệu nào có thể thay thế được”.
Low’s Wind Shelf kết hợp gỗ nguyên khối với các kệ kính hun khói tạo ra một cấu trúc giống như một chiếc ghế dài và cảm giác nhẹ nhàng cho thị giác. Được coi vừa là kệ trưng bày vừa là vách ngăn phòng, Wind Shelf thể hiện sự chú ý của Low đến từng chi tiết và nỗi ám ảnh về tay nghề giỏi. Ban đầu được làm từ cây bạch dương Trung Quốc, tác phẩm đã được tái tạo bằng cả gỗ anh đào và gỗ sồi trắng của Mỹ, tăng thêm chất lượng cho một thiết kế tuyệt vời.
 
 

 

Bộ sưu tập Jotter Desk yêu thích của Low


Một trong những thiết kế yêu thích của Low là từ bộ sưu tập của Jotter Goods là Low’s “old school” Jotter Desk. Phục vụ cho cuộc sống không gian nhỏ, bàn làm việc thể hiện sự tôn kính nguyên mẫu của nội thất cửa hàng làm việc bằng gỗ nhưng được hoàn thiện bằng đồ nội thất cao cấp. Bàn làm việc thiết thực và nhỏ gọn với khung cấu trúc đơn giản với mặt trên bằng gỗ chắc chắn và các ngăn kéo mỏng có thể chứa một máy tính xách tay 13 inch và sổ ghi chú khổ A5 một cách hoàn hảo. Những ngôi nhà nhỏ được bố trí tập trung và cách nhau để có thể luồn dây điện vào giữa vừa khít. Hai ngôi nhà bằng đồng bên trái bàn làm việc là một nét chấm phá đầy phong cách, nam châm nhúng có nghĩa là chúng nằm ngay ngắn tại chỗ và có thể di chuyển để hoạt động như trọng lượng giấy. 
Các khay được định tuyến ở bên phải của thiết kế giữ cho văn phòng phẩm được hiển thị nhưng theo thứ tự. Gỗ sồi trắng Mỹ được lựa chọn cho phần này, có cấu trúc chắc chắn và dễ gia công, nó có lẽ là loại gỗ vàng được đánh giá cao nhất trên thị trường. Đó cũng là từ một nguồn tài nguyên bền vững đã được chứng minh, một điều quan trọng đối với Low, người nằm trong số các nhà thiết kế có hiểu biết, những người tính đến nguồn gốc của vật liệu của họ. Ông nói: “Chúng tôi tôn trọng mọi mảnh vụn đều quý giá và chúng tôi giữ mức lãng phí ở mức tối thiểu. Các công ty hợp tác của chúng tôi cũng đóng vai trò đảm bảo tất cả nguyên liệu đều có nguồn gốc bền vững”. Điều này được thể hiện qua sự lựa chọn các loại gỗ có xuất xứ từ Mỹ, đặc biệt là gỗ óc chó và gỗ sồi cho thương hiệu JotterGoods.
 
Star International làm từ gỗ óc chó của Mỹ
 
 

  

Một thiết kế khác của Jerry Low, từng chi tiết trong sản phẩm đều được chú trọng đến mức hoàn hảo

Không có gì ngạc nhiên khi JotterGoods là một thành công vang dội đối với Low và các đối tác kinh doanh, Star Furniture. Low cho biết: “Hiện tại bộ sưu tập có hơn 80 mẫu thiết kế, không bao gồm những mẫu được thiết kế với sự hợp tác của các nhà thiết kế người Singapore. Thương hiệu tự hào trong việc cung cấp thiết kế đẹp, nguyên bản với tay nghề chất lượng. Ngoài đội ngũ phát triển sản phẩm hàng đầu tại Star International và khả năng sản xuất xuất sắc của họ ở Trung Quốc, thương hiệu này còn mang đến cơ hội cho người dùng trải nghiệm những sáng tạo từ một số nhà thiết kế hàng đầu của Singapore thông qua các hoạt động hợp tác khác nhau của chúng tôi”.
Khi các nhà thiết kế hàng đầu được nhắc đến, Jerry Low tránh xa biệt danh này cho riêng mình. Hơn 10 năm sau khi rời Air Division, Low khiêm tốn nói rằng mình vừa vinh dự được mời trở lại để hỗ trợ nhóm thiết kế về nghệ thuật, định hướng thương hiệu và phát triển sản phẩm. “Đó sẽ là sự phát triển thú vị đối với tôi, vai trò của tôi với tư cách là nhà thiết kế chính cho JotterGoods sẽ tiếp tục và tôi mong muốn được hợp tác hiệu quả hơn với các nhà thiết kế mới. Tôi không xem mình là nhà thiết kế hàng đầu - đó luôn là một hành trình học hỏi đối với tôi”. 
 
Bàn làm việc với cấu trúc đơn giản với mặt trên bằng gỗ, các ngăn kéo mỏng có thể chứa một máy tính xách tay và một sổ ghi chú khổ A5
 
 
 
Những sản phẩm của Jerry Low làm từ gỗ óc chó, gỗ sồi. Với những thành công vang dội được xem là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng trong khu vực nhưng với riêng Jerry Low thì đó là một hành trình học hỏi không ngừng để phát triển thêm các kỹ năng nghề nghiệp
​​​​​​​
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 180

Các tin khác