Xu hướng 2018: Bất động sản du lịch cùng giải pháp tường thạch cao

Lượt xem: 6138
1/8/2018 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Thực hiện Tân Vũ ảnh Vĩnh Tường- Gyproc

Đi cùng tiềm năng phát triển du lịch rất lớn với lượng du khách tham gia các hoạt động nghỉ dưỡng gia tăng tại Việt Nam, các dự án khách sạn, bất động sản du lịch phân khúc cao cấp đang xuất hiện ngày một nhiều với các yêu cầu cao về thiết kế - xây dựng, cũng như tiện nghi không gian... Các giải pháp về vật liệu cũng không là ngoại lệ, những nhà phát triển dự án, đơn vị tư vấn, nhà thầu luôn đòi hỏi giải pháp toàn diện từ nhóm vật liệu mới giúp xây dựng nhanh hơn, thẩm mỹ và linh hoạt trong thiết kế đi cùng hiệu quả sử dụng tốt nhất.

 
 
Saint-Gobain Việt Nam giới thiệu giải pháp tường thạch cao đến các kiến trúc sư, chủ đầu tư tại sự kiện BCI Equinox. Ngoài các sự kiện giới thiệu giải pháp mới, Saint-Gobain Việt Nam sẵn sàng tư vấn cho các dự án từ giai đoạn triển khai thiết kế với đội ngũ kỹ thuật và tư vấn kỹ thuật tốt nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại
 
 
Cơ hội cho vật liệu thạch cao từ tiềm năng công trình dịch vụ 
Phân khúc đáng chú ý nhất của làn sóng bất động sản du lịch là sự xuất hiện đột biến của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng - condotel. Chỉ trong khoảng 5 năm gần đây tại các thành phố đắc địa ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... các dự án căn hộ condotel đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra nhu cầu vật liệu xây dựng rất lớn. Vì thế, các giải pháp vật liệu đáp ứng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công mà vẫn đảm bảo các yêu cầu khắt khe về cách âm, chống cháy rất được quan tâm, trong đó, các giải pháp tường thạch cao có cơ hội rất lớn để chứng tỏ tính ưu việt của mình đã được hầu hết các nước phát triển sử dụng cả trăm năm nay. 
Tại thị trường Việt Nam, ưu điểm của vật liệu thạch cao cho hệ thống trần đã khá quen thuộc. Tuy nhiên, các ưu điểm đó lại chưa được tận dụng triệt để cho phần tường nội thất. Từ ưu điểm lớn nhất là vật liệu nhẹ, thời gian thi công nhanh giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 7% tổng chi phí đầu tư xây dựng công trình (*), đến các ưu điểm về cách âm và chống cháy vượt trội hoàn toàn so với vật liệu truyền thống. Bên cạnh đó, nhóm vật liệu nhẹ, xanh này cũng giúp các công trình đạt được tiêu chí bền vững, bảo vệ môi trường. 
 
 
 
Giải pháp đạt chuẩn quốc tế cho dự án từ Vĩnh Tường- Gyproc
Với vai trò là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp toàn diện cho trần và tường thạch cao, Vĩnh Tường- Gyproc luôn đưa ra giải pháp đa dạng, tiêu chí đánh giá quốc tế phù hợp cho hầu hết các loại công trình dân dụng, thương mại hiện đại.
Bên cạnh dãy sản phẩm đa dạng, Vĩnh Tường- Gyproc còn chú trọng đến tính năng của từng hệ thống phục vụ cho từng phân khúc dự án khác nhau. Là thành viên của tập đoàn Saint-Gobain, tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới, Vĩnh Tường- Gyproc kế thừa và phát triển các sản phẩm đột phá cho thị trường xây dựng Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm tấm thạch cao. Các hệ thống tường thạch cao đều được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế tại châu Âu, được chứng nhận bởi UKAS - trung tâm tiêu chuẩn Anh Quốc. 
Phân khúc khách sạn cao cấp yêu cầu các tính năng cho tường thạch cao như: chống cháy, cách âm, đảm bảo an toàn; cũng như khả năng treo vật nặng. Vĩnh Tường- Gyproc cung cấp các giải pháp tường thạch cao chống cháy lên đến 120 phút và cách âm từ 50dB lên đến 69dB. Hiện tại nhiều công trình lớn sử dụng giải pháp trần và tường thạch cao Vĩnh Tường- Gyproc như khách sạn ibis Saigon Airport, khách sạn Pullman, Vinpearl Phú Quốc…
(*) Theo nghiên cứu của Saint-Gobain Việt Nam và Meinhardt     Việt Nam cho một công trình 25 tầng tại Hà Nội sử dụng tường thạch cao Gypwall Vĩnh Tường- Gyproc.  
 
 
 
Khách sạn ibis Saigon Airport (thuộc tập đoàn Accor) đã chọn giải pháp tường trần thạch cao do Vĩnh Tường- Gyproc cung cấp 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 140

Các tin khác