Sinh viên kiến trúc cần gì ngoài kiến thức từ giảng đường?

5/12/2018 - Thị trường

Ngành kiến trúc luôn liên tục đổi mới về vật liệu, màu sắc, xu hướng như hiện nay đem đến nhiều thử thách cũng như cơ hội cho các kiến trúc sư trẻ. Đứng giữa ngưỡng cửa giảng đường và công việc thực tế, các bạn sinh viên kiến trúc và thiết kế nội thất luôn băn khoăn và lo lắng sau khi đã rời khỏi ghế nhà trường, làm sao có thể tìm được một công việc ổn định và lâu dài -  đồng thời có thể vận dụng hết những kiến thức chuyên môn của chính mình.

 
Theo KTS. Raymond Thái Đôn Thành - Giám đốc Thiết kế Nội thất Ong&Ong Việt Nam, “Với tính chất đặc thù của công việc, thì ngành này luôn luôn cần một khối kiến thức sâu rộng để bổ trợ cho công việc, ngoài khối tri thức từ nhà trường hoặc trong sách vở, thì sinh viên nên chú ý và tích hợp cho bản thân nhiều điều khác mới lạ hơn.”
 
Điều đó có nghĩa, tất cả các bạn sinh viên phải chủ động tìm cho nhiều nguồn thông tin bổ sung, đừng chỉ loay hoay với lượng kiến thức chỉ có trên lý thuyết mà quên đi việc thu thập những trải nghiệm thực tế ở bên ngoài. Nhiều bạn sinh viên tập trung vào việc học kiến thức thật giỏi để có một bảng điểm thật đẹp. Vì họ luôn cho rằng, điểm số sẽ quyết định cho công việc tương lai của mình. Nhưng họ lại không biết, trong số đó chỉ có số ít người vận dụng được chúng vào thực tế và thành công.

 

 

Vậy thì làm sao để chọn lọc được những nguồn kiến thức bổ trợ hữu ích - thật sự cần thiết và áp dụng thế nào cho công việc sau này? Làm sao để trung hòa những kiến thức mới và những kiến thức nền tảng đã được trang bị từ giảng đường?
 
Đó cũng chính là nội dung chính trong buổi Talkshow ngày 06/12/2018 - Thời gian: từ 9h00 - 11h00 - Địa điểm: tại Hội trường A.106 Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (196 Pasteur, phường 6, Quận 3) với chủ đề “Thử thách và cơ hội”. Đến với buổi giao lưu lần này, KTS. Raymond Thái Đôn Thành - Giám đốc Thiết kế nội thất Ong&Ong Việt Nam với tư cách là một đàn anh đi trước - một kiến trúc sư nhiều tâm huyết với nghề sẽ có những chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên, những ai có mối quan tâm đặc biệt đối với ngành kiến trúc và thiết kế nội thất về cơ hội và thách thức để thành công trong ngành. 
Bên cạnh đó, trong buổi Talkshow nhà tài trợ chính cũng sẽ giới thiệu đến các bạn sinh viên “Xu hướng màu sắc – Colour Futures 2019” để ứng dụng trong kiến trúc và thiết kế nội thất.
 
 
 
 
 

Các tin khác