Quốc vụ khanh về Chính sách Thương Mại của Vương quốc Anh đến thăm TP. Hồ Chí Minh

2/10/2019 - Thị trường
Tác giả: VP-KTDS

Ông Conor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương Mại của Vương quốc Anh vừa có chuyến thăm đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày mùng 3 tháng 10 năm 2019.

 
 
 
 
Được biết, trong chuyến thăm, ông Conor Burns sẽ có cuộc gặp mặt với lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng sẽ gặp gỡ trao đổi với đại điện các doanh nghiệp Anh Quốc và Việt Nam, bao gồm Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet. Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Conor Burns đánh dấu tuần lễ có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư diễn ra, trong đó có chuyến thăm của Ed Vaizey, Đặc phái viên Thương mại của Thủ Tướng Anh tại Việt Nam.
Hợp tác giáo dục là một trọng tâm trong chuyến thăm của Quốc vụ khanh tới Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Quốc vụ khanh sẽ tham dự và chứng kiến buổi ký Thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Bedfordshire và Đại học Quốc tế Hồng Bàng, giới thiệu 6 chương trình hợp tác đào tạo mới. Đồng thời, ông cũng sẽ chủ trì buổi lễ khai mạc Lễ hội Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến Hồ Chí Minh vào cuối năm 2019.
Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Conor Burns nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế, thương mại song phương giữa Anh và Việt Nam trong thời gian tới. Kim ngạch xuất-nhập khẩu giữa hai nước hiện nay đạt trên 6 tỷ USD mỗi năm và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực tiềm năng như y tế, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, hạ tầng và dịch vụ tài chính sẽ đóng góp tích cực cho mục tiêu cải thiện môi trường doanh nghiệp và thúc đẩy thương mại và đầu tư.
Trước chuyến thăm, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương Mại Conor Burns chia sẻ:
“Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố năng động nhất, đóng góp quan trọng trong mối quan hệ kinh tế giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Tôi mong đợi được gặp gỡ với lãnh đạo thành phố, đại diện các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tăng trưởng thương mại và đầu tư hai nước. Từ giáo dục, công nghệ, tài chính, dược phẩm, xây dựng cơ sở hạ tầng, nông nghiệp đến năng lượng tái tạo, tôi tin tưởng rằng hai nước chúng ta có rất nhiều cơ hội để cùng vun đắp tương lai thịnh vượng cho đôi bên.’
Sau TP. Hồ Chí Minh, Quốc vụ khanh Conor Burns sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày mùng 4 đến mùng 5 tháng 10, 2019 để tham dự cuộc họp thường niên lần thứ 11 của Ủy ban hỗn hợp Kinh tế & Thương mại giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam (JETCO).
 
 
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm này, liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, sáng ngày 02.10.2019 tại khách sạn Caravelle đã diễn ra hội thảo “Hợp tác Anh quốc – Việt Nam trong Chuyển đổi Kỹ thuật số” tập trung vào mô hình thông tin xây dựng BIM và chuyển đổi kỹ thuật số do Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng đồng tổ chức diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Tại hội thảo, các tổ chức và công ty Anh trình bày về năng lực và kinh  nghiệm của họ trong lĩnh vực BIM và chuyển đổi kỹ thuật số. Đây là bước tiếp theo dựa trên cơ sở những hoat động hợp tác đã diễn ra trong khuôn khổ Chương trình Hạ tầng Toàn cầu của Quỹ Thịnh vượng Anh.  Tham gia hội thảo có đại diện của Bộ Xây dựng, các Sở, Ban, và Hiệp hội có liên quan tại Thành phố Hồ Chí Minh, các công ty Anh, các nhà thầu Việt Nam, các công ty phát triển bất động sản Việt Nam và nước ngoài.

Các tin khác