Mùa mưa bão, sơn chống thấm được quan tâm

21/11/2019 - Thị trường
Tác giả: VP-KTDS

Những cơn bão liên tiếp vừa qua đã khiến thị trường vật liệu xây dựng nóng lên khi nhu cầu sơn sửa, gia cố nhà cửa tăng cao.  Bên cạnh các vật liệu như gạch, đá, xi măng,... các loại sơn cũng được quan tâm đáng kể.

 

 

 Sau những cơn bão, đặc biệt ở vùng gần tâm bão, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ. Ở các vùng bị ảnh hưởng, mưa lớn liên tục trong nhiều ngày khiến hàng loạt ngôi nhà, chung cư bị thấm dột.

 

Theo giới thiệu, dòng sơn ngoại thất Dulux Weathershield bảo vệ ngôi nhà tối ưu trong khoảng thời gian lên đến 8 năm

 

Anh Nam, chủ một của hàng vật liệu xây dựng ở Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “ Cả khi bão xuất hiện ở miền Bắc hay miền Trung thì Sài Gòn thường xuất hiện mưa lớn. Nhiều nhà bị thấm dột, ngấm ẩm do nước mưa theo các vết nứt đi sâu vào bên trong tường. Sau những đợt mưa gió này, các mặt hàng vật liệu xây dựng được tiêu thụ tăng lên. Đáng chú ý là các loại vật liệu như sơn, chất chống thấm có khả năng che lấp vết nứt được quan tâm nhiều hơn thường lệ”.

Theo chuyên gia Dulux, nhiều người thường chỉ coi trọng kỹ thuật xử lý chống thấm khi xây tường mà ít chú ý đến lớp sơn ngoại thất và chọn sơn có phần qua loa. Trên thực tế, sơn giống như một lớp bảo vệ đầu tiên ngăn nước không thấm vào kết cấu, giúp gia tăng hiệu quả chống thấm lên nhiều lần và ngăn ngừa rêu mốc. Hiện tại, một số dòng sơn ngoại thất cao cấp trên thị trường đã được tích hợp công nghệ chống thấm với độ bền kéo dài hơn, lên đến 8 năm. Ví dụ, một công nghệ đang được coi là tiêu chí lựa chọn của nhiều khách hàng là Akali Guard giúp ngăn chặn và bảo vệ ngôi nhà hiệu quả khỏi hiện tượng loang màu do ngấm ẩm từ bên ngoài bởi mưa lớn hoặc hơi ẩm tiết ra từ bên trong tường do thi công khi tường chưa đạt độ khô cần thiết.

 

Tường nhà bị thấm nước mưa sau cơn bão

 

Anh Bình, nhà thầu sơn khu vực Quận 9 TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tôi thường giới thiệu cho các khách hàng loại sơn cao cấp có khả năng chống thấm tốt ngay từ đầu, ví dụ như Dulux Weathershield. Tính về lâu dài, các loại sơn này bảo vệ căn nhà hiệu quả hơn, nhất là trong điều kiện mưa gió thất thường như hiện nay, và họ cũng tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức khi không cần sơn sửa lại nhiều về sau”. Dòng sơn này cũng sở hữu công nghệ Smart Release giúp chống rêu mốc gấp 2 lần.

 

Thùng sơn 15L mới

Các tin khác