Không gian đẹp trong ngôi nhà vát góc

22/5/2020 - Nhà ở
Tác giả: Vũ Anh Dũng

Nhà có đủ diện tích để xây biệt thự nên chỉ dùng một nửa phần diện tích để xây dựng, phần còn lại dành cho sân, vườn cây. Do nhà nằm ở góc đường nên có một góc vị vát và hình dạng miếng đất không vuông vức. Nhưng nhờ khéo thiết kế nên khi bước vào, ít ai nhận ra điều này.

 
Toaøn caûnh beân ngoaøi ngoâi nhaø
 

Chủ nhà và người thiết kế gặp nhau ở chỗ diện tích nhà chỉ vừa đủ và hợp lý cho nhu cầu nên phần khối nhà chỉ có một trệt một lầu, phòng khách chỉ nhấn bằng bộ sofa và bức tường hậu có phát sáng.  Không gian này tạo cảm giác dễ chịu nhờ hồ nước liền kề phòng khách, chỉ cần lùa cánh cửa ra là không gian trong ngoài kết hợp làm một. Riêng các không gian khác, chủ nhà yêu cầu không quá mở. Phòng ăn  khuất sau bức tường với góc vườn nhỏ. Bếp sát với phòng ăn nhưng là một phòng riêng biệt được mở thông thoáng ra phía sau nhà. Phòng làm việc cũng là một phòng vừa cho nhu cầu.

Cả lầu một được dùng cho bốn phòng ngủ, mỗi phòng không rộng nhưng cũng không quá hẹp với nội thất gọn gàng. Điểm gây chú ý chính là cầu thang dẫn lên lầu: cầu thang một vế chạy thẳng tạo cảm giác

Thiết kế: Trần Văn Thành - Đinh Thế Phú

Nhà: 41F/3 đường 30, khu dân cư Bình Hoà, Bình Thạnh, TP.HCM


Phòng khách có nhiều hướng nhìn ra ngoài trời
 
Trong và ngoài như một không gian
 
Phoøng aên khoâng naèm chung vôùi nhaø beáp
 
Bếp trong không gian riêng nhìn ra sân sau
 
Phoøng nguû coù dieän tích vöøa ñuû
 
Maûng vöôøn ngoaøi saân
 

 

Cầu thang không tối nhờ ánh sáng trời. Hồ nước giúp điều tiết khí hậu
 
 
 
Mặt bằng trệt
 
Mặt bằng trệt lầu 1
 
Mặt cắt
 
 
Mặt bằng tổng thể
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 28

Các tin khác