Êm đềm không gian hoài cổ

9/6/2020 - Nhà ở
Tác giả: Bài Đăng Chương ảnh Anh Quang stylist Kujean

Nhà bác sĩ Guillaume Ngọc Kim Nguyễn - Forton là một villa nằm trong khu dân cư khá yên tĩnh và nề nếp.

 
Phòng khách có cửa sổ rộng trông ra vườn
 
Ngôi nhà rộng với một phòng khách lớn, nối với phòng khách theo hình chữ L là nhà bếp, kế bên là phòng ngủ dành cho khách, phòng của gia chủ và phòng làm việc. Trong căn nhà này, chủ nhân đã tạo được cho mình một không gian cổ kính và êm đềm bằng những vật dụng trang trí, bằng cách thiết kế không gian sống. Lọt vào giữa là khoảng không gian mở, nơi nước mưa và ánh nắng thay nhau rớt trên nền gạch tàu; khoảng sân này được kê một chiếc bàn tròn rất đa năng, khi thì dọn bữa sáng, lúc lại được dùng làm bàn uống trà mỗi đêm sáng trăng. 
Gia chủ thích không gian ngôi nhà vì nó hoà hợp với thiên nhiên, các phòng trong villa đều có cửa chính mở ra khoảng sân này. Hầu hết đồ nội thất trong nhà là những đồ dùng được gia chủ chọn và đưa sang Việt Nam đều là những món đã gắn bó với gia đình một thời gian dài. 
Trong những món đồ mua sắm tại Việt Nam, có nhiều món bằng tre, nứa. Chúng phù hợp với những cây dừa, cây cau kiểng. Nơi cửa phòng khách mở ra sân có một chiếc võng vải bạt trắng vừa làm điểm nhấn cho khoảng xanh, lại vừa tạo một cảm giác mát mẻ, êm ả.
Buổi sáng, những cơn gió mát lùa qua các căn phòng, cây cối xanh tươi, tươm tất; nắng ùa vào từng ngóc ngách của căn nhà. Mùa xuân đã về! 

 
 
Khoảng sân nằm ở giữa phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp với chiếc bàn “đa năng” là không gian ưa thích của chủ nhân 
 
  
Những chi tiết decor do chính tay chủ nhân thực hiện 
 

   

Kệ sách cong cong như một nét trang trí lạ. Khoảng hiên hẹp cũng đủ chỗ cho chiếc võng 
 
Tủ đựng đồ bằng tre trong phòng ngủ của chủ nhân 
 
Phòng ngủ dành cho khách được trang trí đơn giản
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 33

Các tin khác