Trưng bày “Lời nói của rừng” tại Triennale Milano

Lượt xem: 2127
26/7/2022 9:00 - Thế giới kiến trúc
Tác giả: Phương Nghi lược dịch Ảnh ban tổ chức cung cấp

Được tuyển chọn và thiết kế bởi Studio Swine, Forest Tales tập hợp 22 thiết kế được lựa chọn đặc biệt từ các dự án gần đây của Hội đồng Xuất khẩu Gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC), vật liệu thiết kế được sử dụng là gỗ cứng. "Forest Tales tập hợp để tôn vinh thiết kế đặc biệt từ các dự án mới nhất của AHEC, tình yêu dành cho gỗ và lời kêu gọi rất cần thiết về sự cân bằng. Cân bằng trong cách sử dụng vật liệu tự nhiên, đặc biệt chú trọng đến những vật liệu có thể tái tạo, chẳng hạn như gỗ”. Lời của David Venables, Giám đốc, AHEC châu Âu.

 
Trang Nguyen, TP.HCM, Việt Nam 
 
 

  

Bộ sưu tập ghế đôn, lấy cảm hứng từ mái nhà truyền thống Việt Nam. Gia công bởi Fowseng.
 
 
Mảnh. Tác phẩm của Ilenia Viscardi _Alter Ego
 

Một chiếc bàn chắc chắn tạo ấn tượng về sự nhẹ nhàng thông qua những đường cong và đối xứng. Do Riva 1920 gia công.

 
 
Mac Collins Nottingham, Anh Quốc
 
Một chiếc ghế và giá gác chân bằng gỗ anh đào Mỹ. Gia công bởi Benchmark Furniture.
 
 
Yunhan Wang Zuhai, Trung Quốc
 

 

Một bàn dùng để uống trà theo truyền thống. Hình thức được lấy cảm hứng từ các nhà tròn Hakka có chỗ để khay, cốc và hệ thống thoát nước. Do Fowseng gia công.
 
 
ALESSANDRO GAZZARDI MILAN, Ý 
 
 
Hình thức chiếc bàn được lấy cảm hứng từ nghề mộc truyền thống, kiểu bàn làm việc của thợ mộc. Gia công bởi Riva 1920.
 
 
ANNA KOPPMANN BERLIN, ĐỨC 
 

Một chiếc ghế có hình thức cổ điển sử dụng kết hợp ba loại gỗ cứng để thể hiện sự đa dạng của rừng và khuyến khích sử dụng gỗ bền vững có sẵn. Gia công bởi Holzfreude.
 
 
CLÉMENCE BUYTAERT PARIS, PHÁP 
 
 

Một chiếc ghế bập bênh, làm từ gỗ sồi đỏ của Mỹ, có thiết kế mang lại cảm giác thủ công nhưng cho phép đóng gói phẳng để dễ và giảm lượng khí thải carbon trong quá trình vận chuyển. Do Holzfreude gia công.
 
 
HEATHERWICK STUDIO LONDON, ANH  
 
Chân gỗ thích cong được gia công bằng máy CNC của Mỹ, được kẹp vào kính mặt bàn. Benchmark Furniture gia công.
 
 
INI ARCHIBONG LAUSANNE, THỤY SĨ 
 
 
Bộ bàn ghế ngoài trời với khung dưới điêu khắc lấy cảm hứng từ người khổng lồ Causeway ở Bắc Ireland. Có thể tháo rời chi tiết. Benchmark Furniture gia công.
 
 
IVANA TAYLOR ADELAIDE, ÚC
 

 

 
Một bộ tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ trải nghiệm, nhằm mục đích khiến người dùng dừng lại trong giây lát để suy ngẫm.  Gia công bởi Evostyle.
 
 
JAIME HAYON VALENCIA, TÂY BAN NHA
 
Một chiếc bàn đa chức năng kèm ghế. Chiếc bàn chính được làm từ một hộp xoắn rỗng với nhiều ngăn kệ khác nhau để lưu trữ và chiếc ghế đẩu hình mặt cười vui tươi. Gia công bởi Benchmark Furniture.
 
 
MARIA BRUUN COPENHAGEN, ĐAN MẠCH
 

 

 
Ghế đẩu có thể xếp chồng lên nhau với đệm ngồi tròn, được làm từ gỗ phong Mỹ nguyên khối. Do Benchmark Furniture gia công.
 
 
MARIA JEGLINSKAADAMCZEWSKA WARSAW, BA LAN
 
 
Chiếc ghế lấy cảm hứng từ kiến trúc của các tu viện Benedictine. Một phần hình dáng mô phỏng các đường cong của cơ thể. Benchmark Furniture gia công.
 
 
MATTEO BENEDETTI ROME, Ý 
 
 

Bàn Navalia được chạm khắc và tinh chế cho đến khi đạt được hình dạng cuối cùng. Gia công bởi Riva 1920.
 
 
MAXIMILIAN ROHREGGER VIENNA, ÁO
 
Một chiếc bàn và ghế đẩu lấy cảm hứng từ một hạt phong đang bay. Một thiết kế ren vít thông minh để ghế đẩu có thể điều chỉnh độ cao. Do Holzfreude gia công.
 
 
PASCAL HIEN BERLIN, ĐỨC
 
 

Hình dáng vui nhộn, đa chức năng có thể được ghép nhiều cách để sử dụng như một chiếc ghế, một chiếc ghế đẩu hoặc một chiếc bàn phụ.  Gia công bởi Benchmark Furniture.
 
 
SIMON GEHRING STUTTGART, ĐỨC
Một chiếc ghế tận dụng tốt các phế liệu gỗ từ sản xuất đồ nội thất, kết hợp với các phương pháp tính toán chi tiết. Gia công bởi Holzfreude.
 
 
SIYANDA MAZIBUKO JOHANNESBURG, NAM PHI 
 

 

Bộ một chiếc ghế dài được thiết kế để ở bên ngoài, được làm bằng cách sử dụng nhiệt biến đổi. Sồi đỏ Mỹ (gỗ đã qua nung), có hình dạng cảm hứng từ isocholo, một chiếc mũ châu Phi và indlamu, một bộ lạc Zulu. Do Benchmark Furniture gia công.
 
 
STUDIO SWINE TOKYO, NHẬT BẢN
 
Một chiếc bàn và chiếc ghế lấy cảm hứng từ nguyên mẫu ghế truyền thống của nhà Minh, Trung Quốc. Chân ghế được làm bằng sồi đỏ Mỹ uốn cong bằng hơi nước và mặt ngồi và bàn từ anh đào. Benchmark Furniture gia công.
 
 
TAIHO SHIN SEOUL, HÀN QUỐC 
 
Hệ thống giá đỡ có thể xếp chồng lên nhau, có thể mở rộng hoặc thu nhỏ để phù hợp với từng không gian. Mối nối của hệ thống không có keo.  Gia công bởi Evostyle.
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 193

Các tin khác