SCG với chủ đề “Nhiệt huyết nâng tầm chất lượng cuộc sống"

Lượt xem: 4347
14/6/2018 0:00 - Thị trường

Trong buổi Triển lãm Kiến trúc 2018 được tổ chức vừa qua tại Challenger Halls 1-3, Muangthong Thani, Bangkok, Thái Lan, SCG đã giới thiệu các sáng kiến về vật liệu xây dựng và công nghệ sống. Với chủ đề “Nhiệt huyết nâng tầm chất lượng cuộc sống”, triển lãm đã khẳng định cam kết của SCG về việc cung cấp môi trường sống tốt hơn, thuận tiện hơn và an toàn hơn cho mọi người. 

 
 
 
 
Bên cạnh đó, những giải pháp công nghệ sáng tạo và toàn diện cũng được thiết kế dựa trên nhu cầu và phong cách sống của chủ nhà trong thời đại kỹ thuật số. Ngoài các giải pháp này, tập đoàn còn phát triển các hệ thống bê tông và các cải tiến về vật liệu xây dựng khác để phục vụ những nhu cầu cụ thể của các nhà thầu. Khách hàng có thể trải nghiệm những giải pháp nổi bật của SCG tại Gian trưng bày SCG 
Ông Anuvat Chalermchai, Giám đốc Truyền thông và Quản trị thương hiệu của SCG Xi măng – Vật liệu xây dựng cho biết: “Tại Triển lãm lần này, SCG đã ra mắt ấn tượng những sản phẩm vật liệu xây dựng sáng tạo và công nghệ sống, củng cố vị thế chuyên gia về giải pháp xi măng và nhà tiên phong trong cải tiến công nghệ. Triển lãm nhằm cung cấp các giải pháp đa dạng phù hợp nhiều phong cách sống của chủ nhà. Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những trải nghiệm mới mẻ, mang đến sự tiện lợi, hiệu quả thời gian và đảm bảo an toàn. Đây là những yếu tố quan trọng định hình lối sống của khách hàng trong thời đại biến đổi vũ bão của công nghệ số. Bên cạnh đó, nhu cầu của các nhà thầu cũng được xem xét và hỗ trợ với nhiều hình thức dịch vụ khác nhau nhằm nâng cao hiệu quả của dự án.
Một số giải pháp nổi bật được giới thiệu là:
Giải pháp cho người cao tuổi – SCG Eldercare Solution: ra mắt robot “Din Saw Mini” - robot được SCG phối hợp với đơn vị sản xuất robot phát triển để hỗ trợ các gia đình chăm sóc hiệu quả những người cao tuổi với nhu cầu y tế cụ thể. 
Công nghệ làm mát nhà (Cool Home Innovations): giúp làm mát, tạo sự thoải mái cho ngôi nhà, với các loại vật liệu xây dựng phù hợp như vật liệu xây dựng được chứng nhận Nhãn hiệu Hiệu suất năng lượng cao và Hệ thống thông gió Active AIRflow ™ Well AIR tạo điều kiện thông gió và cải thiện chất lượng không khí.
Hệ thống mái lợp tiên tiến SCG (SCG Innovative Roofing System): với bất kỳ điều kiện nhà ở nào, giải pháp từ hệ thống mái lợp SCG đều giúp ngôi nhà của bạn tiện nghi và an toàn hơn cùng nhiều cải tiến và hệ thống như Hệ thống cách nhiệt SCG, Hệ thống chống thấm dột SCG, Hệ thống Giải pháp sửa chữa SCG và Hệ thống thông gió SCG.
Bộ sưu tập SKIVE của COTTO: khám phá bộ sưu tập gạch lát mới nhất, hợp tác phát triển cùng với studio thiết kế nổi tiếng từ Đan Mạch - “Jacob Jensen Design”. Bộ sưu tập truyền tải trọn vẹn sự đơn giản của thiết kế phong cách Scandinavia. Các sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm sang trọng mới theo triết lý “sáng tạo nhân bản” hoàn toàn phù hợp với lối sống của các gia đình hiện đại. Các sản phẩm vệ sinh như bồn rửa và bồn cầu Convenic Slim Seats có vành mỏng hơn và kiểu dáng bóng bẩy hơn.
“Đáp ứng nhu cầu của các nhà thầu xây dựng, bộ phận Công nghệ xây dựng SCG (SCG Building Tech) cũng cung cấp Hệ thống bê tông đúc sẵn, giúp rút ngắn thời gian thi công đến ba tháng. Các giải pháp dịch vụ tích hợp Smart Model+ cung cấp những thiết kế cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn sẵn có và dịch vụ kiến trúc bổ sung cũng sẽ được giới thiệu tại khu vực triển lãm SCG”, ông Anuvat cho biết.
Ông Anuvat nói thêm: “Ngoài các sản phẩm này, SCG còn cung cấp các dịch vụ cải tiến nhằm giải quyết các nhu cầu cấp thiết của khách hàng về việc xây dựng và cải tạo nhà. Trong thời đại kỹ thuật số, SCG tin rằng sự tiện lợi và khả năng tiếp cận của khách hàng là điều tất yếu. Do thông tin phải được truy cập trên thiết bị di động và nền tảng kỹ thuật số mà khách hàng quen thuộc, SCG đã cung cấp một số kênh bao gồm trang Facebook và trang web (www.scgbuildingmaterials.com) với đa dạng các ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Indonesia, Myanmar và tiếng Campuchia. Ở Thái Lan, SCG đã phát triển ứng dụng di động nhằm hỗ trợ việc xây và sửa chữa nhà ở một cách dễ dàng hơn. Ứng dụng Bạn của gia đình (Home Buddy Application) kết nối xuyên suốt giữa trực tuyến và ngoại tuyến trong việc xây dựng và cải tạo nhà ở, hoạt động như một “đối tác tư duy” của chủ nhà. Tại Việt Nam, ứng dụng Ngói màu SCG cũng đã được nghiên cứu và phát triển phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt Nam.
 
 
 
 
Dự án Ga tàu điện Sanamchai
Là một trong dự án ga tàu điện Blue Line sắp được ra mắt, ga tàu điện Sanamchai được ca ngợi là một trong bốn ga tàu điện ngầm đẹp nhất ở Thái Lan. Để các yếu tố kiến trúc truyền thống Thái Lan hòa hợp với công nghệ kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi phải có công nghệ sản xuất bê tông tối tân, phù hợp với môi trường và công nghệ xây dựng được sử dụng. 
Tổng quan chung về dự án: Dự án tàu điện ngầm dài 2,6km với hai đường hầm song song xuyên qua lòng sông Chao Phraya, đòi hỏi công nghệ sản xuất hiện đại cùng cấu trúc kiên cố và bền lâu. 
Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi SCG:
- Tư vấn thiết kế và phát triển giải pháp bê tông cho dự án, đòi hỏi chất lượng chuẩn xác vì trạm tàu điện được đặt dưới lòng đất và xuyên qua sông.  SCG xem xét thận trọng các điều kiện khác để đảm bảo tuổi thọ của cấu trúc, ví dụ như tiêu chí phản ứng tổng hợp kiềm để kiểm tra độ bền của bê tông, ngăn chặn sự hao mòn và xem xét tính phù hợp với mục đích sử dụng. 
- Sản phẩm bê tông: SCG phát triển bốn sản phẩm bê tông cho dự án, bao gồm: Bê tông đông cứng nhanh; Bê tông cọc khoan nhồi; Bê tông cường độ cao sớm; Bê tông chống thấm nước.
- Quản lý cung ứng: Công trường xây dựng trong khu vực nội thành thường gặp hạn chế về giao thông. Với một lượng lớn bê tông được sử dụng, SCG đảm bảo nguồn cung bê tông ổn định để giảm thiểu những rủi ro tiềm tàng như việc phát sinh khe lạnh. Kế hoạch quản lý cung ứng cũng phải phù hợp với kế hoạch quản lý xây dựng của nhà thầu.
Dẫn đầu về kiến thức và kinh nghiệm về các giải pháp bê tông:
- Vượt lên những kiến thức thông thường: Ngoài các yếu tố cơ bản, SCG cũng quan tâm đến tất cả các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng và độ bền của kết cấu, như thiết kế bê tông không thấm nước, đề xuất dự án xem xét sử dụng AAR, giới thiệu hỗn hợp bê tông phù hợp cho môi trường và phương pháp xây dựng.
Công thức linh hoạt và lịch trình cung cấp: Thiết kế công thức bê tông phù hợp cho mục đích sử dụng và môi trường. Ngoài công thức linh hoạt, quản lý cung ứng cũng phải phù hợp với quản lý xây dựng để chất lượng của bê tông được đảm bảo.
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 145

Các tin khác