Sắc màu AkzoNobel truyền cảm hứng bảo tồn đảo Lý Sơn

Lượt xem: 6255
31/8/2018 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình tình nguyện vẽ tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn và nhận bàn giao tác phẩm từ 12 họa sĩ tình nguyện viên. Đây là chương trình được triển khai từ ngày 22/8 vừa qua, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới bảo tồn thiên nhiên biển, do AkzoNobel phối hợp cùng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Khu bảo tồn biển Lý Sơn và các đối tác thực hiện.

 

Theo đó, 12 bức bích họa 3D, cùng nhiều hạng mục sơn lối đi và sơn nhà miễn phí cho các hộ dân trên Đảo Bé - Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã được thực hiện. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức. Chương trình đầu tiên vào tháng 6/2017 với 12 bích họa lớn nhỏ tập trung vào thông điệp bảo vệ môi trường biển, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng chai nhựa, túi nilon…

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, năm nay ban tổ chức đã huy động sự tham gia của 12 nghệ sỹ đồng thời cũng là tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, tiếp tục thể hiện thêm 12 tác phẩm trên tường và lối đi ở đảo Bé. Ngoài việc vẽ bích họa, các hộ gia đình tại Đảo Bé cũng được nhận sơn miễn phí để sơn lại nhà, góp phần làm môi trường khu dân cư trở nên sạch đẹp hơn.

 “Chúng tôi tin rằng một ngôi làng giữa biển khơi với các bức bích họa mỹ thuật có thông điệp rõ ràng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả người dân địa phương và du khách ý thức gìn giữ nhằm bảo tồn vẻ đẹp của một trong những danh thắng độc đáo bậc nhất Việt Nam,” Chị Lê Nhung, một thành viên của nhóm tình nguyện chia sẻ.

 Đồng hành cùng chương trình, AkzoNobel không chỉ cung cấp tất cả sơn và chất phủ phục vụ các hoạt động của nhóm họa sĩ tình nguyện, đội ngũ chuyên gia của AkzoNobel còn hỗ trợ pha màu và hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sơn để các họa sĩ có thể hoàn thành tốt nhất ý tưởng đã phác thảo. Với điều kiện khí hậu biển đảo khắc nghiệt ở Lý Sơn, năm nay AkzoNobel đã lựa chọn và cung cấp hơn 7.000 lít sơn Dulux Weathershield, sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp nhất của hãng.

Bà Pammela Phua, Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam nhấn mạnh “Trong sứ mệnh thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chúng tôi luôn đề cao những hoạt động bảo tồn thiên nhiên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Chúng tôi rất vui mừng vì những kết quả tốt đẹp bước đầu mà dự án làng bích họa tại đảo Lý Sơn đã mang đến cho cộng đồng. Chắc chắn, AkzoNobel sẽ tiếp tục đồng hành cùng dự án trong những năm tới.”

Các tin khác