Renato Rizzi mang làn gió ẩm thực mới đến Laguna Lăng Cô

Lượt xem: 408
1/10/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô vừa chính thức bổ nhiệm ông Renato Rizzi vào vị trí Giám đốc Ẩm thực.

 
Sinh ra ở Ý, ông Renato Rizzi sẽ mang kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực cấp cao đến với Laguna Lăng Cô. Ông từng là bếp trưởng tại chuỗi khách sạn Four Seasons tại Baku, Koh Samui và Thiên Tân (Trung Quốc). Ngoài ra, ông cũng đã từng làm việc tại nhiều nhà hàng tại Anh, Mỹ, Malaysia và Philippines.
 
Tân Giám đốc Ẩm thực của Laguna Lăng Cô hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, kết hợp tinh tế giữa hương vị Ý và nguyên liệu địa phương
 
Cam kết tạo ra những hương vị độc đáo dựa vào nguồn nguyên liệu thiên nhiên địa phương, ông Renato hứa hẹn sẽ mang những trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp đến với các nhà hàng trong khu phức hợp Laguna Lăng Cô.
Khu phức hợp hiện có tổng cộng mười nhà hàng và quầy bar, trong đó phải kể đến Azura nằm bên bờ biển với các món ăn Địa Trung Hải và hải sản tươi ngon, Water Court với ẩm thực Việt truyền thống và nhà hàng Saffron – biểu tượng ẩm thực Thái của Banyan Tree với vị trí trên đồi có tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương.
Ông Renato Rizzi đến Laguna Lăng Cô đúng thời điểm khu phức hợp vừa hoàn thành nâng cấp nhà hàng Azura và Moomba. Những đổi mới này cùng tầm nhìn ẩm thực của ông Renato sẽ góp phần củng cố vị thế của Laguna Lăng Cô như một điểm đến ẩm thực hàng đầu ở miền Trung Việt Nam.
Khi được hỏi về những ấn tượng đầu tiên tại Việt Nam, ông Renato Rizzi chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là mang đến những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ bằng cách sử dụng nguyên liệu địa phương, qua đó hỗ trợ cộng đồng và đảm bảo mỗi món ăn đều mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho thực khách.”
Ông Renato nói thêm: “Những sự kiện đặc biệt như tiệc tối theo từng chủ đề, lớp học nấu ăn, hay Bàn tiệc của bếp trưởng (Chef’s Table) đều sẽ trở thành những kỉ niệm đáng nhớ.”
Bên cạnh đó, ông Renato còn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc phát triển thế hệ đầu bếp tài năng tiếp theo. Ông có kế hoạch đào tạo, hướng dẫn đội ngũ của mình, xây dựng một văn hóa ẩm thực đầy sáng tạo và chất lượng tại tất cả nhà hàng thuộc khu phức hợp Laguna Lăng Cô. “Điều quan trọng là tập trung vào những người trẻ đầy nhiệt huyết và mong muốn học hỏi. Bằng cách chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm, chúng tôi chuẩn bị cho đội ngũ trẻ sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong tương lai”, ông Renato chia sẻ thêm.