Như ở nhà

Lượt xem: 9264
15/12/2017 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Tường Huy

Một không gian rộng thoáng với các công năng được thiết kế chi tiết ngay từ đầu để các cháu thiếu nhi có một sân chơi - học như ở chính ngôi nhà mình. Một không gian xanh và sạch với sân vườn và vui chơi rộng rãi, nằm cách xa mặt phố và tuyệt đối yên tĩnh cho giấc ngủ các bé.

 
 
Thiết kế đẹp và phù hợp với thế giới cổ tích và những câu chuyện ngụ ngôn để biến không gian học như một khu vườn cổ tích 
 
 
Công trình nhà trẻ xanh có tên Petit Prince được thiết kế mô phỏng theo chuẩn tiêu chuẩn châu Âu về không gian nhà trẻ - mẫu giáo.
Petit Prince, một mái nhà yên tĩnh nằm trong hẻm xe hơi đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Petit Prince có đầy đủ các phòng học, tập đàn, tập aerobic, tập múa. Đội ngũ giáo viên cả trong nước và nước ngoài có tình cảm, đam mê với trẻ. Các phòng học được bài trí khoa học và hợp lý. Dụng cụ giảng dạy số hóa và các đồ chơi an toàn được trang bị kỹ càng. Nhà trẻ được thiết kế 1 trệt 1 lầu trên một diện tích khá rộng, đặc biệt với sân chơi thoáng được thiết kế mềm mại và kết nối với phòng trung tâm. Bếp ăn nằm bên trong cùng với các bộ bàn ghế, đồ ăn kích cỡ nhỏ phục vụ cho các bé. Mọi vật dụng từ bồn vệ sinh đến rửa hay bàn ghế đều được thiết kế riêng cho lứa tưổi thiếu nhi và hết sức an toàn. 
Tổng thể kiến trúc là một tòa nhà hiện đại với kính và lam nhôm, ánh sáng buổi chiều tạo nên hình ảnh phản chiếu trời mây, cùng với xanh của sân cỏ tạo nên một không gian xanh sạch và giàu liên tưởng. Phòng ngủ được thiết kế với các bộ giường kiểu công chúa và hoàng tử hết sức sinh động và thu hút. Tiêu chí của Petit Prince là tạo cho các bé một không gian chơi mà học, học mà chơi với sự quan tâm hướng dẫn không gò ép của các cô giáo yêu nghề. Để có một không gian giàu tính lien kết, ngoài việc đồng nhất về kích cỡ, màu sắc của các vật dụng phục vụ trẻ em thì ý tưởng về các vách kính liên kết không gian cũng tạo ra một cái nhìn liên tục và cảm giác gần gũi có được khi dạo chơi trong Petit Prince  là thú vị. 
 
 
 
 
Đồ dùng học tập, bàn ghế cũng được chọn lọc và bố trí khoa học, hợp lý 
 

Khác với đa số các nhà trẻ công lập, Petit Prince là mô hình nhà trẻ cho lứa tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi và được cấu trúc 5 bước theo câu chuyện cổ tích. Như câu chuyện về chàng hoàng tử bé với ước nguyện một chuyến du hành khi các bé còn chưa biết nói có thể cảm nhận thế giới xung quanh bằng hình ảnh sinh động. Câu chuyện khám phá thế giới thực tại chính là giao lưu con người với con người và trên chuyến hành trình như một chuyến tàu mang trong đó nhiều cảm xúc, khám phá buồn vui giận hờn… Với các lớp lớn hơn, trẻ sẽ được chú trọng vào kỹ năng và năng khiếu bộc lộ qua các tiết thực tế và quá trình theo sát của cô giáo. Khi đó giá trị của nước, tài nguyên quý hiếm và nguồn sống chính là từ tìm giá trị và khẳng định bản thân mình; với lớp cuối trước khi vào tiểu học, cũng là kết thúc một chặng đường của Le Petit Prince. Lúc này các cháu đã có kỹ năng, sự tự tin vào bản thân, không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn cả tình yêu thương với thế giới xung quanh, với thầy cô và bạn bè…
Phương pháp học - chơi kiểu châu Âu cùng với một không gian thiết kế chuyên biệt phục vụ lứa tuổi nhi đồng tạo nên một mái ấm quây quần, gần gũi như khi các cháu ở trong ngôi nhà của mình. Le Petit Prince  có thiết kế đẹp và phù hợp với thế giới cổ tích và những câu chuyện ngụ ngôn để biến không gian học như một khu vườn cổ tích.
 
Le Petit Prince: 298/6 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q. Tân Binh, TP.HCM 
viet.doan@lepetitprince.vn ; lelyquangphuc@gmail.com 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
Nhà vệ sinh với các thiết bị phù hợp tuổi nhi đồng - mẫu giáo đặc biệt là yếu tố an toàn khi sử dụng
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 118

Các tin khác

  • Xanh và Ngon

    Xanh và Ngon
    Chuỗi nhà hàng Ngon vừa khai trương thêm một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ với cái tên Ngon Asia ...