Khởi động giải thưởng Ashui Awards 2020

Lượt xem: 1527
9/8/2020 0:00 - Thị trường
Tác giả: VP-KTDS

Ngày 8/8, hệ thống truyền thông ngành Xây dựng Ashui.com chính thức phát động mùa giải lần thứ 9 - Ashui Awards 2020, với 10 hạng mục: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, “Dự án Tương lai của Năm”, “Xây dựng Xanh của Năm”, “Nhà ở của Năm”, “Nội thất của Năm” và “Dự án Chung tay của Năm”.

 
Giai đoạn đề c bt đầu t ngày 8/8 đến hết ngày 30/09/2020. Một hi đồng chuyên gia s được thành lập để chn ra các đề c chính thức lt vào giai đoạn bình chọn (tháng 12/2020). Kết qu s được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31/12/2020) dựa trên số phiếu bình chọn ca cng đồng qua trang web gii thưởng và của hi đồng tuyển chọn.
 
 
Đây là mùa giải Ashui Awards lần th 9, kể t cuc bình chọn được t chc ln đầu tiên năm 2012. H thng gii thưởng này được ví như Oscars lĩnh vc Xây dng ti Vit Nam”, nhm mc đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xut sc, là tấm gương hành nghề ca gii kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thut xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bt động sn có nhiều đóng góp nổi bt cho xã hội; góp phần định hướng phát triển bn vng ngành Xây dng ti Việt Nam.
Ỳ kiến chia s:
KTS Nguyễn Hoàng Mạnh (MIA Design Studio) – từng giành các danh hiệu “Kiến trúc sư của Năm” và “Công trình của Năm” chia sẻ: “Ashui Awards là một sân chơi lớn và thú vị trong ngành Xây dựng hàng năm. Thông qua giải thưởng này, chúng ta sẽ phát hiện những gương mặt mới đóng góp cho nền kiến trúc Việt Nam và những công trình xuất sắc tạo ra ảnh hưởng tích cực đến xã hội và hướng tới phát triển bền vững các đô thị.”
KTS Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com - Trưởng ban tổ chức: “"Xây dựng Ashui Awards trở thành một ‘giải Oscars trong lĩnh vực xây dựng’, nhằm tôn vinh các đối tượng góp phần tạo nên những công trình xây dựng tốt và bền vững tại Việt Nam, là cái đích mà chúng tôi luôn hướng tới.
Ngay khi Ashui Awards còn đang ấp , tôi đã nhận thy mt s tương đồng rt ln gia công trình kiến trúc và tác phẩm điện nh. C hai đều là sản phm sáng tạo ca c tp th, vi rt nhiu thành phần cùng chung tay, góp sức. Vì thế, trong mi k trao gii Ashui Awards, s ch có một cái tên sáng giá duy nhất được vinh danh mi hng mc như một gương mặt ni tri ca c năm đó. Gii không mang giá trị vt cht, "nhà quán quân" chỉ được nhn tm bng chng nhn. Nhưng những gì mà họ nhn được sau đó (cơ hội được h tr truyn thông, được phát triển ngh nghip, được mi tham gia trong nhng d án quy mô, hp dn…) là vô giá, không thể đong đếm. Ðó là điều mà Oscars đang mang lại, cho nhng ngh sĩ xuất sc được vinh danh. Ðó cũng là điều mà chúng tôi đang nỗ lc hướng ti, vi Ashui Awards.
 
Thông qua việc ghi nhn, vinh danh các kiến trúc sư, công trình, doanh nghiệp cùng nhng yếu t liên quan, chúng tôi hy vọng s góp phần định hướng, c súy cho những xu hướng kiến trúc hiện đại - thân thiện vi môi trường - có tính ứng dng cao và đáp ứng nhng đòi hỏi đa dạng ca cng đồng. Ðiều mà qua 8 lần trao gii, Ashui Awards đã được cng đồng và giới chuyên môn ghi nhận.

 

Các tin khác