Bạc Liêu đời thường

Lượt xem: 238560
15/10/2018 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Nguyễn Lâm

Người Bạc Liêu có phong cách phóng khoáng và hiếu khách. Nơi đây gắn liền với giai thoại công tử Bạc Liêu ăn chơi khét tiếng và tên tuổi của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu - người khai sinh ra bản Dạ cổ hoài lang, đặt nền móng cho sự phát triển của vọng cổ Nam bộ. ..

 

 
Bạc Liêu là một tỉnh thuộc vùng duyên hải đồng bằng sông Cửu Long. Địa phương này có ba dân tộc Việt - Hoa - Khơme cùng sinh sống từ ngày khai sơ mở cõi, tạo nên nền văn hóa đa sắc tộc. Nơi đây phát triển các ngành nghề chủ yếu như nông nghiệp, đánh bắt thủy sản và nghề làm muối. Không những vậy, Bạc Liêu cũng là tỉnh đầu tiên có công trình điện gió trên biển lớn nhất Đông Nam Á, tạo nên sự phát triển kinh tế vượt trội cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống. Bên cạnh những vẻ đẹp trời phú của thiên nhiên, những nét văn hóa riêng độc đáo, những người yêu Bạc Liêu còn tìm thấy ở đây vẻ đẹp rất riêng từ những sinh hoạt đời thường, từ  những lao động làng nghề, công việc đồng áng của vùng đất này.
 
 
 
 
 
 
 
Công việc hàng ngày của những nghề phổ biến tại Bạc Liêu: làm muối, đan lát, đan vá lưới
 
 
 
 
 
     
 
 
 
Bên cạnh vẻ đẹp trời phú của thiên nhiên, nét văn hóa riêng độc đáo, những ai yêu Bạc Liêu còn tìm thấy ở đây vẻ đẹp từ các câu chuyện đời thường với những làng nghề, công việc đồng áng...
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 140

Các tin khác