Akzo Nobel tài trợ sơn cho bức tranh dài 100m

24/5/2019 - Thị trường
Tác giả: KTDS-VP

 Bức tranh được khánh thành tại vùng kè biển Linh Trường, Thanh Hóa trong khuôn khổ hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng “Vì một môi trường biển không rác thải”. Toàn bộ sơn để tạo nên bức tranh dài kỷ lục này được tài trợ bởi Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam, nằm trong sáng kiến AkzoNobel Cares của công ty.

 

 

Bức tranh liên hoàn dài gần 100m trên vùng kè biển Linh Trường đã truyền tải  thông điệp về hiện trạng ô nhiễm biển bởi rác thải. Bức tranh minh họa cho hệ quả “Con người xả rác – Cá ăn rác – Con người ăn cá” được nhóm họa sĩ, giảng viên và sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hoành thành sau hai đợt vẽ kéo dài gần 20 ngày dưới thời tiết thất thường. Giảng viên Phùng Hoa Miên – Phó chủ nhiệm khoa Mỹ thuật Cơ sở -  ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chủ nhiệm dự án tranh vẽ, cho biết: “Hoàn thành bức tranh dài kỷ lục này đã là một kỳ công nhưng băn khoăn lớn nhất của chúng tôi khi thực hiện là làm sao để giữ nguyên được vẻ đẹp của tác phẩm giữa thời tiết khắc nghiệt của vùng biển. Chúng tôi đã được công ty AkzoNobel tài trợ loại sơn dành riêng cho lĩnh vực hàng hải. Nhờ vậy, tác phẩm khi hoàn thành rất sinh động, màu sắc đa dạng, sát với ý tưởng ban đầu của nhóm họa sỹ”.

Trong dự án này, AkzoNobel tài trợ hai loại sơn bao gồm Interzone chuyên dụng cho lĩnh vực hàng hải giúp kè tránh được tác động của môi trường duyên hải và Dulux Weathershield  tạo nên một lớp màu sắc ấn tượng, sắc nét. Nhờ đó, bờ kè trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp về bảo vệ biển.

Góp phần tạo nên bức tranh dài kỷ lục ven bờ biển Linh Trường, Thanh Hóa là hoạt động mới nhất nằm trong AkzoNobel Cares, một sáng kiến của AkzoNobel nhằm cải thiện môi trường sống và phát triển cộng đồng thông qua Let’s Colour, Quỹ Giáo dục, Ngày cộng đồng và nhiều hoạt động khác.

Các tin khác