Vietnam Golf Coast đặt mục tiêu tạo dựng Thế hệ Vàng cho Golf Việt Nam

Lượt xem: 1056
21/5/2023 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - VP-KTDS

Vietnam Golf Coast (VGC), liên minh các sân golf tốt nhất khu vực miền Trung đang đẩy mạnh công tác nuôi dưỡng thế hệ golf thủ trẻ cho Việt Nam và khuyến khích các tài năng trẻ tham gia các sự kiện golf quốc tế.

 
Hàng loạt các sân golf xuất sắc được thiết kế bởi Sir Nick Faldo, Luke Donald, Greg Norman và Robert Trent Jones Jr đã giúp khu vực miền Trung trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới cho những người yêu thích bộ môn golf.
Tâm điểm chú ý là giải đấu Faldo Series châu Á diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua tại Laguna Golf Lăng Cô. Đây là một trong những vòng đấu hấp dẫn nhất thế giới dành cho các golf thủ ở độ tuổi thiếu niên.
Bảng xếp hạng chung cuộc của giải đấu ghi đậm dấu ấn của đội chủ nhà. Người hùng của đội chủ nhà - Nguyễn Anh Minh (16 tuổi) đã xuất sắc giành chức vô địch giải Faldo Series châu Á đầu tiên cho Việt Nam sau khi hoàn tất vòng thi đấu cuối cùng chỉ với 67 gậy.
Theo sát ngay sau là golf thủ trẻ Việt Nam Lê Khánh Hưng xếp ở vị trí đồng hạng ba của giải đấu. Các golf thủ trẻ khác được vinh danh trong top 10 gồm Nguyễn Đăng Minh (vị trí thứ 8) và Nguyễn Đức Sơn (vị trí thứ 10). Ngay sau thành tích tại Chung kết Faldo Series Châu Á, Lê Khánh Hưng tiếp tục đạt một thành tích đáng ngưỡng mộ khác khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng môn golf tại SEA Games 32 được tổ chức tại Phnom Penh, Cambodia.
 
 
Giám đốc Marketing Golf và Điểm đến tại Laguna Lăng Cô, ông Adam Calver chia sẻ: “Với tư cách là đơn vị lâu đời đăng cai Vòng chung kết Faldo Series châu Á, chúng tôi ủng hộ hết mình cho các giải đấu dành cho golf thủ trẻ ở Việt Nam và khắp châu Á. Thật tuyệt vời khi tài năng trẻ Việt Nam giành chức vô địch và được chứng kiến nhiều màn tranh tài đặc sắc của những golf thủ trẻ khác, trong đó Việt Nam giành 4 vị trí trong top 10 chung cuộc. Điều này càng mở ra một tương lai tươi sáng cho ngành golf Việt Nam”.
Faldo Series, giải đấu ươm mầm nhiều nhà vô địch xuất sắc như Rory McIlroy, Danny Willet và Yani Tseng đã lựa chọn sân golf Laguna Lăng Cô là nơi tổ chức giải đấu khu vực châu Á cho đến năm 2026. Và các sân golf trong liên minh VGC cam kết hỗ trợ hết mình cho các golf thủ trẻ thông qua các chương trình khuyến mãi như ưu đãi phí sân hay chương trình đào tạo golf thủ trẻ.
Ông Gary Dixon, Tổng Quản lý Bà Nà Hills Golf Club chia sẻ: “Làm thế nào để xác định những ngôi sao tài năng cho tương lai? Chúng tôi quyết tâm trở thành người đi tiên phong trong việc dìu dắt, bồi dưỡng và đưa thế hệ trẻ của golf Việt ngày một tiến xa hơn”.
 “Miền Trung Việt Nam có nhiều sân golf đạt chuẩn quốc tế và nằm ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển giữa các sân. Đây chính là cơ sở lý tưởng cho golf thủ trẻ nâng tầm trải nghiệm và trau dồi kĩ năng của mình”, ông Dixon chia sẻ thêm.

Các tin khác