Việt Nam thắng 3 giải  tại chung kết giải thưởng bất động sản Châu Á

10/12/2020 - Thị trường
Tác giả: PV-KTDS

Tập đoàn Công nghệ bất động sản PropertyGuru vừa tổ chức lễ trao giải trực tuyến chung kết giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru lần thứ 15 (The 15th PropertyGuru Asia Property Awards Grand Final). Đã có 87 nhà phát triển bất động sản của 14 thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Ma Cao(Trung Quốc), Úc, Ấn Độ và Nhật Bản được vinh danh trong 35 hạng mục giải thưởng, trong đó Việt Nam giành được 3 giải quan trọng.

 
Trong đêm chung kết trao giải, Việt Nam đã giành được 3 giải thưởng quan trọng bao gồm: Giải thưởng Dự án khu đô thị xuất sắc nhất Châu Á đã thuộc về Khu đô thị Du lịch và Thương mại Ecopark của Tập đoàn Ecopark sau khi xuất sắc vượt qua 7 dự án lớn khác trong khu vực; Giải thưởng Thiết kế kiến trúc khu nghỉ dưỡng xuất sắc nhất Châu Á đã được trao cho dự án Alila Bãi Ôm của Tập đoàn Kiến Á; Và giải thưởng Thiết kế cảnh quan khu chung cư cao tầng xuất sắc nhất Châu Á đã thuộc về dự án Diamond Centery của Gamuda Land Việt Nam.
 
 
  Indonesia đã thắng được 8 giải, trong đó nổi bật là PT Jababeka Tbk với giải Nhà phát triển khu công nghiệp xuất sắc nhất Châu Á và PT Urban Jakarta Righttindo, Tbk với giải Nhà phát triển BĐS đột phá xuất sắc nhất Châu Á.
Riêng Thái Lan, năm nay L.P.N. Development PCL đã sở hữu danh hiệu Nhà phát triển dự án BĐS bền vững xuất sắc nhất Châu Á. Ngoài ra, giải thưởng thường niên Biểu tượng PropertyGuru đã được trao cho bà Thippaporn Ahriyavraromp (Chearavanont) - người phụ nữ đầu tiên đã từng nhận danh hiệu Nhân vật BĐS của năm tại Thái Lan vào năm 2012, đồng thời cũng là Chủ tịch Ủy ban Điều hành, DTGO; Chủ tịch BCH, MQDC; và Chủ tịch Quỹ Buddharaksa.
Nhiều hạng mục giải thưởng khác trong đêm trao giải cũng lần lượt được trao cho các nhà phát triển BĐS và dự án đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Myanmar, Campuchia, Úc, Malaysia và Philippines.
Hoạt động mở màn cho chung kết giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru 2020 là sự kiện vinh danh những dự án văn phòng, khách sạn và phát triển xanh tốt nhất của Giải thưởng BĐS PropertyGuru Ấn Độ và Giải thưởng BĐS PropertyGuru Greater Niseko (Nhật Bản) lần thứ nhất. Trong đó, Brookfield Properties đã chiến thắng vang dội tại Giải thưởng BĐS PropertyGuru Ấn Độ, đặc biệt đã giành danh hiệu Nhà phát triển BĐS đột phá xuất sắc nhất. Còn Giải thưởng BĐS PropertyGuru Greater Niseko đã tôn vinh những nhà phát triển dự án khu nghỉ dưỡng trên núi nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, tiêu biểu là Niseko Alpine Developments Co Ltd với danh hiệu Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất và Temak Treehouse KK với danh hiệu Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất dòng Luxury Boutique tốt nhất.
 Trong khi đó, Singapore đã trở thành quốc gia được trao giải nhiều nhất với 9 giải thưởng lớn. Đặc biệt phải kể đến danh hiệu cao quý nhất của giải thưởng: Nhà phát triển BĐS xuất sắc nhất Châu Á đã thuộc về GuocoLand của đảo quốc này.
 
 
Ông Hari V. Krishnan, Giám đốc điều hành của Tập đoàn PropertyGuru cho biết “ Chúng tôi thật sự vui mừng khi thấy chương trình không chỉ tiếp tục nhiệm vụ giới thiệu, tạo ảnh hưởng, mang đến sự cuốn hút để kịp thời truyền tải những thành tựu nổi bật của các nhà phát triển BĐS trong thời điểm đặc biệt này mà còn mở rộng sang các thị trường mới thú vị bên ngoài Đông Nam Á trong năm thứ 15”.

Các tin khác