Tương phản để hài hòa

Lượt xem: 6996
17/3/2021 9:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài và ảnh Phan Huy Hồng Đức trợ lý ảnh Nguyễn Thị Thúy Kiều

Căn hộ rộng 100m2, thuộc dự án The Canary Heights. Chủ nhà là một người thành đạt và thích phong cách thiết kế đương đại yêu thích thiên nhiên cũng như muốn nhìn về tương lai.

 

Yêu cầu trong thiết kế của chủ nhà là nội thất cần sử dụng vật liệu đa dạng. Có thể tương phản nhưng vẫn hài hòa với tổng thể.
Từ đó kiến trúc sư thiết kế đã kết hợp các chất liệu với tính chất khác nhau như sự thô mộc của gỗ, bóng của kim loại và kính, điểm thêm họa tiết trang trí hoa lá sống động. Tất cả tạo nên một bức tranh tương phản ấn tượng nhưng vẫn hài hòa với tổng thể trầm ấm, sang trọng. 
Về màu sắc, nổi bật trên nền gỗ ấm áp là màu xanh của cây lá, màu xanh của biển trời thể hiện qua chất liệu sofa, rèm cửa.
Phòng của em bé được trang trí nổi bật với các tông màu yêu thích của bé nhưng vẫn phù hợp với tổng thể màu sắc của căn nhà. 
Góc bàn ăn trang trí ấn tượng với bàn gỗ chân kim loại mạ vàng và đèn pha lê, tạo sự sang trọng cho gia chủ mỗi khi tiếp khách thân mật. Các không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở kết nối từ bếp tới phòng khách, kết hợp với tường kính tạo cảm giác rộng mở, thoáng đãng cho căn hộ.
Riêng phòng ngủ master thể hiện rõ nét phong cách của gia chủ với điểm nhấn là mảng tường kim loại và kính sang trọng, kết hợp với màu xanh của thiên nhiên. Hệ tủ áo mở cũng làm không gian thêm rộng rãi hơn. 
Đáng chú ý là tất cả các phòng đều có cửa rộng thoáng mở ra với thiên nhiên.
 
Thiết kế: KTS Hoàng Văn Tuấn 
Công ty TNHH MTV Thiết kế nộI thất TO MA TO   
Đường D8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 
 

 

 

 

Không gian thoáng đãng, màu xanh của cây lá, của biển trời thể hiện qua sofa, rèm cửa nổi bật trên nền gỗ ấm áp
 
 

 

Phòng ngủ master thể hiện rõ tính cách của chủ nhân với điểm nhấn là mảng tường kim loại và kính sang trọng hòa vào màu xanh của cây cỏ thiên nhiên
 

 

 
  
Điểm đáng chú ý là các không gian chức năng của căn hộ đều có cửa sổ mở ra bên ngoài 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 151

Các tin khác