Tường bị nứt chân chim, xử lý sao?

1/8/2019 - Bạn đọc
Tác giả: VP-KTDS

Bề mặt tường nội thất là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện bên trong mỗi ngôi nhà. Thế nhưng những vết nứt chân chim hay còn gọi là rạn màng sơn trên tường sẽ khiến cho vẻ đẹp này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để tránh tình trạng này, theo các chuyên gia xây dựng, cần phải lựa chọn một loại sơn nội thất chất lượng cao lúc xây dựng cũng như sửa chữa.

 

 

Những vết nứt thường gặp ở tường nhà

 

Căn bệnh thường gặp của tường nhà
Những vết rạn chân chim trên bề mặt tường nội thất là nỗi bận tâm hàng đầu khi xây biệt thự của anh Quốc Việt (Mỹ Đình – Hà Nội) bởi những vấn đề đã gặp ở ngôi nhà cũ.
“Thời điểm xây dựng nhà cũ việc chọn vật liệu xây dựng không được quan tâm đúng mức nên chỉ sau 1 năm sử dụng, hàng loạt vết nứt nhỏ đã đồng loạt xuất hiện trên bề mặt tường bên trong nhà tôi.  Chính vì vậy, lần xây dựng nhà mới này, tôi rất chú trọng đến các yếu tố như chống thấm hay việc ngăn chặn các vết nứt cho tường bên trong nhà”- Anh Việt cho biết.
Trên thực tế, rạn nứt chân chim bên trong tường nội thất là loại rạn nứt rất phổ biến với hầu hết các công trình dân dụng ở Việt Nam, thậm chí nhiều ngôi nhà vừa xây xong đã xuất hiện vết rạn. Nguyên nhân chính chủ yếu nằm ở lớp hồ vữa trên tường không đồng nhất trong quá trình xây tô khiến cho các khối vật liệu co ngót không đồng đều. Lớp sơn phủ nội thất không có khả năng co giãn để theo kịp những thay đổi này dẫn tới tường bị những vết rạn nứt chân chim. Bên cạnh đó, khí hậu nóng ẩm, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến màng sơn nội thất bị tác động dẫn đến các vết rạn nứt.
 
Muốn tường đẹp, phải chọn đúng sơn
Theo các chuyên gia xây dựng, xử lý các vết rạn chân chim thực ra không khó. Quan trọng là phải sử dụng loại sơn nội thất có độ co giãn cực kỳ tốt. Lớp sơn này sẽ giống như một chiếc áo, co giãn theo tường nhà, bảo vệ bề mặt bên trong ngôi nhà một cách tối đa trước mọi biến đổi của khí hậu, đặc biệt là tình trạng co ngót thường xảy ra ở những ngôi nhà mới.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn nội thất ưu việt, nổi bật trong số đó là các dòng sơn nội thất của Dulux đến từ AkzoNobel.  
 
 
Năm nay, AkzoNobel giới thiệu sản phẩm sơn Dulux Ambiance 5in1 Superflexx – dòng sơn nội thất siêu cao cấp được nhà sản xuất cho là  hoàn thiện nhất từ trước đến nay với Công nghệ Superflexx tiên tiến. Công nghệ này cho phép một lớp màng sơn co giãn gấp 3 lần so với các loại sơn nội thất cao cấp khác. Tính năng này sẽ giúp Dulux Ambiance 5in1 Superflexx tạo ra một lớp “áo” hoàn hảo, che phủ những vết rạn nứt nhỏ trên tường. Độ co giãn của màng sơn cũng giúp dòng sơn này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà mới giúp gia chủ giải tỏa nỗi lo tường co ngót gây rạn nứt chân chim.
Ngoài ra, Dulux Ambiance 5in1 Superflexx cũng được trang bị khả năng dễ lau chùi, chống vi khuẩn, kháng nấm mốc, phù hợp cho thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, đặc biệt là mùa nồm kéo dài ở miền Bắc. Đây cũng là sản phẩm sơn đã được Singapore chứng nhận là sản phẩm xanh với hàm lượng VOC thấp, không chứa chì và thủy ngân, rất an toàn khi sơn ở không gian kín như bên trong nhà.
Các chuyên gia của Dulux cũng khuyến cáo, để đạt hiệu quả tốt nhất, khách hàng nên kết hợp Dulux Ambiance 5in1 Superflexx với sơn lót siêu cao cấp Dulux SuperSealer – lớp sơn lót được chế tạo đặc biệt để tối ưu hóa các tính năng của dòng sơn. Đây là lớp lót hoàn hảo cho màng sơn phủ đàn hồi co giãn tạo ra giải pháp toàn diện cả về trang trí và bảo vệ cho mỗi ngôi nhà.

Các tin khác