Tập đoàn Tuần Châu giới thiệu vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ”

Lượt xem: 55050
1/11/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Vừa qua, tại TP.HCM, tập đoàn Tuần Châu, Công ty CP Tuần Châu Hà Nội đã giới thiệu vở diễn thực cảnh mang tên “Tinh hoa Bắc bộ”

 

Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu cho biết ở nhiều nước có những chương trình nghệ thuật rất đặc sắc, cuốn hút du khách. Từ đó, ông cũng muốn xây dựng một chương trình riêng của Việt Nam để thu hút du khách phục vụ du lịch quốc tế và nội địa. Ông đã cùng các chuyên gia văn hóa, nghệ thuật, các đạo diễn lên ý tưởng về một chương trình và “Tinh hoa Bắc bộ” ra đời. Tinh hoa Bắc bộ được cho là chứa đựng những tinh hoa tinh túy nhất của Bắc bộ. 
Theo giới thiệu, tổng đạo diễn của chương trình là đạo diễn Hoàng Nhật Nam và êkíp. Cố vấn kịch bản có nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà báo Lê Xuân Sơn - tổng biên tập báo Tiền Phong...
Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam: “Khán giả sẽ được trở về một thuở nguyên sơ, sống trong những khung cảnh làng quê Việt, cảm nhận không khí linh thiêng và cùng thưởng thức những kết tinh văn hóa của vùng đất với ngàn năm văn hiến và văn vật. Tinh hoa ở đây được cảm nhận từ trong các lĩnh vực nghệ thuật, đi từ thi - ca - nhạc - họa, từ các nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc, các hoạt động vui chơi, giải trí đến văn hóa tín ngưỡng, tinh thần trong lao động, sản xuất”. 
Theo kịch bản, vở diễn sẽ có thời lượng 55 phút với 6 phần bao gồm: thi ca, cõi Phật, hoài cổ, nhạc họa, an vui và ngày hội. Không chỉ mở ra không gian văn hóa vùng đồng bằng Bắc bộ với cảnh sinh hoạt của người dân rất đỗi bình dị, vở diễn còn đưa người xem về thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật múa rối nước với câu chuyện gắn liền với thiền sư Từ Đạo Hạnh. Cùng với đó, sẽ là những tiết mục gợi nhớ Hoàng thành Thăng Long xưa, ca ngợi truyền thống hiếu học và nhân tài, trí tuệ đất Việt, văn võ song toàn. Những hình ảnh về làng nghề tranh dân gian Bắc bộ, cũng như âm sắc các nhạc cụ truyền thống và những loại hình nghệ thuật như hát văn, hát quan họ… cũng sẽ xuất hiện trong vở diễn. Ban tổ chức sẽ sử dụng 200 diễn viên bao gồm 120 diễn viên nghiệp dư tại địa phương và 80 diễn viên chuyên nghiệp. 
Chương trình dự kiến công diễn vào tháng 11.2017, show diễn “Tinh hoa Bắc bộ” sẽ được ra mắt khán giả mỗi đêm một suất biểu diễn, bắt đầu từ 19h30 và có thể tăng lên 2 suất sau thời gian vận hành ổn định. Vở diễn sẽ được thực hiện tại khu du lịch Tuần Châu Hà Nội (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

 

 

 

 

 

 

Các tin khác