Sum vầy quanh chiếc lò pizza

22/7/2019 - Điểm đến
Tác giả: Hoàng Lê - Đỗ Hữu Tâm

Nét văn hóa rất thú vị ở Việt Nam là các gia đình thường thích chia sẻ và trò chuyện cùng nhau trong bữa ăn. Trong khi đó phương châm của chủ đầu tư người Nhật ở nhà hàng Pizza 4P’s cũng là “Tận hưởng giây phút tuyệt vời, chia sẻ hạnh phúc”. Với sự trùng hợp đó, thử thách của dự án chính là nghiên cứu và thiết kế nên một công trình có không gian ăn tối hòa hợp với văn hóa của cả hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản, cũng như phù hợp với phương châm của nhà hàng.

 
 
Mặc dù công trình có vị trí ở khu trung tâm Hà Nội, nhưng mặt tiền khu đất lại có nhiều cây xanh, đủ diện tích để tạo ra khoảng vườn mở cho nhà hàng. Kết hợp tất cả các yếu tố về khu đất, văn hóa Việt-Nhật và phương châm của chủ đầu tư, một nhà hàng với không gian sum vầy đã được thiết kế tạo nên một “nơi chốn” ăn tối đầy ý nghĩa và quý giá cho thực khách. 
Ngay lối vào khu vườn được thiết kế hình oval nhằm tối đa view nhìn cảnh quan khu vườn cũng như đem đến trải nghiệm thú vị cho thực khách khi nhìn thấy lò nướng bánh pizza ngay từ lối vào. Bếp mở ngay giữa nhà hàng cùng với những chiếc lò nướng bánh chính là điểm nhấn ở đây.
Trọng tâm hoạt động của nhà hàng là khu vực làm bánh nên những người thiết kế muốn giúp thực khách có thể tiếp cận hoạt động này bằng nhiều cách.
 
 
 
 

 

 
Các vật liệu thể hiện sự phong phú về văn hóa và vật liệu địa phương của Việt Nam đã được lựa chọn như hoa sắt, gạch nung, gạch bông. Ngay lối vào khu vườn được thiết kế hình oval nhằm tối đa view nhìn cảnh quan khu vườn cũng như đem đến trải nghiệm thú vị cho thực khách 
 
 
Giếng trời được hình thành bởi cầu thang gạch uốn cong cũng giúp thực khách có thể quan sát hoạt động của lò bếp nướng. Không gian riêng tư và nơi tổ chức sự kiện đặc biệt ngoài vườn được phân cách bằng các cửa kính trượt giúp nhà hàng  linh hoạt trong việc sắp xếp các hoạt động, sự kiện mà vẫn tập trung quanh khu vực bếp để thực khách quan sát được quá trình làm bánh pizza của đầu bếp. 
Mọi không gian nơi đây đều được nghiên cứu thiết kế kỹ lưỡng để thực khách có những trải nghiệm sum họp ấm cúng hài hòa, chia sẻ với nhau mọi cảm xúc.
Trong thiết kế cũng như trang trí, các vật liệu thể hiện sự phong phú về văn hóa và vật liệu địa phương của Việt Nam đã được lựa chọn như hoa sắt, gạch nung, gạch bông hay bêtông sàn với họa tiết hoa đồng. 
 
  
 
 
 
 
Điểm thú vị khi đến đây là dù ở bất kỳ không gian nào thực khách đều có thể quan sát được quá trình làm bánh pizza của các đầu bếp 
 
 
 

 

 

Mọi không gian trong nhà hàng đều được nghiên cứu thiết kế kỹ lưỡng để thực khách có được những trải nghiệm sum họp ấm cúng hài hòa, chia sẻ với nhau mọi cảm xúc

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 152

Các tin khác