Sự kiện diễn thuyết Kiến trúc TOTO Architect Talk 2023

Lượt xem: 1251
5/12/2023 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ngày 2.12.2023, công ty TNHH TOTO Việt Nam phối hợp cùng TOTO Gallery MA đã tổ chức sự kiện diễn thuyết TOTO Architect Talk lần thứ 5 với chủ đề “Architectural Behaviorology - Kiến trúc hành vi”. Sự kiện được bảo trợ tổ chức bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam, với sự góp mặt của GS.KTS Yoshiharu Tsukamoto – đồng sáng lập công ty kiến trúc Atelier Bow-Wow có trụ sở tại Tokyo.

 
Tại các thành phố đang phát triển, thiết kế và quy hoạch vẫn tập trung vào mục tiêu phục vụ cho công nghiệp, lợi ích kinh tế. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp, công nghệ thông tin và sự gia tăng về dịch vụ tiện ích cũng đang khiến con người trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào chúng. Điều này tạo ra khoảng cách lớn dần giữa con người và tài nguyên địa phương, gây ra những hậu quả tiêu cực cho cả môi trường tự nhiên và chất lượng cuộc sống. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để kiến trúc có thể đưa con người gần hơn với tự nhiên, tận dụng tài nguyên hiện có để đảm bảo sự phát triển bền vững. "Kiến trúc hành vi" là câu trả lời mà TOTO và Kiến trúc sư Yoshiharu Tsukamoto mang đến trong sự kiện diễn thuyết kiến trúc TOTO Architect Talk 2023.
 
 
Sự kiện còn có sự tham dự của các đại diện từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đóng góp kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và xu hướng mới trong lĩnh vực kiến trúc tại Việt Nam. KTS Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên Ban giám khảo cuộc thi thiết kế 2023 chia sẻ: “Tôi đánh giá cao các chương trình trò chuyện với KTS của TOTO. Với chương trình kỳ này, diễn giả là một KTS nổi tiếng đến từ Nhật và đã có những thiết kế tạo cảm hứng cho những KTS trẻ của Nhật Bản, Việt Nam và trên thế giới”.
Cuộc thi "Khám phá các không gian không chính quy", diễn ra trong khuôn khổ sự kiện TOTO Architect Talk 2023, cũng đã thu hút nhiều bài thi.
 
Giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về tác phẩm: HỜ ỐP HOPE NẶNG HỘP của tác giả Nguyễn Hải Đăng; INFORMAL IN INFORMAL của tác giả Đặng Thị Phương Nga; RECYCLE A LINE IN A CITY của nhóm tác giả Tô Sô Ny và Trần Mai Thy.
 
Giải Đặc biệt do KTS Yoshiharu Tsukamoto lựa chọn và Giải Bình chọn Online thuộc về tác phẩm: NHỊP ĐẬP ĐÔ THỊ của nhóm tác giả Nguyễn Đức Trung, Hà Quảng Đức, Phạm Ngọc; TÁN QUANG VIÊN của nhóm tác giả Đặng Nguyên Nghi và Tăng Bảo Khánh.
Bài liên quan