Nướng thức ăn trực tiếp trên bếp gas có hại cho sức khỏe?

4/12/2018 - Bạn đọc

Tôi thấy Malloca và một số thương hiệu khác bán các loại bếp gas có lò nướng trực tiếp trên lửa gas. Cách nướng như vậy có hại cho sức khỏe không, có nguy cơ gây ung thư như một số bài viết trên báo mạng cảnh báo không. Nếu có thì ngăn ngừa bằng cách nào?

 

 

Bộ phận kỹ thuật công ty  Malloca trả lời: 
Nướng trên bếp gas được khuyến cáo không nên sử dụng. Dù tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp, sức khỏe người tiêu dùng đều bị ảnh hưởng nhất định. Bản thân khí gas sẽ làm tăng lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và cả khói độc hại hơn hẳn so với nướng trên các loại bếp khác. Những chất độc này gây ung thư, tim mạch, phổi và tăng nguy cơ làm dị ứng. Đó là chưa kể lượng khí gas hấp thụ vào món nướng không chỉ làm giảm mùi vị món ăn mà còn gia tăng khả năng gây hại với cơ thể người dùng.
Mặt khác, khi nướng trên bếp gas thì cặn thực phẩm hay dầu mỡ thừa, gia vị ướp sẽ trực tiếp rơi xuống bề mặt bếp và phần kiềng bếp. Kết hợp với nhiệt độ sinh ra trong quá trình nướng, chúng sẽ bị cháy khét và bám chặt vào bề mặt bếp gas rất khó vệ sinh sau khi dùng.
Bạn nên dùng bếp gas đúng chức năng của nó, nếu lỡ yêu thích món nướng, nên mua thiết bị chuyên dụng là lò nướng để sử dụng. Malloca có các dòng lò nướng đa năng (9 chức năng, 8 chức năng, 5 chức năng)... kiểu dáng thời trang, cho thức ăn thơm ngon hơn, an toàn sức khỏe.
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 151

Các tin khác