Ngôi nhà quê lý tưởng

15/5/2019 - Điểm đến
Tác giả: KTS Phan Huy Hồng Đức

Nằm tại Củ Chi, cách Sài Gòn khoảng 30km, có một resort được thiết kế theo kiểu biệt thự Pháp và phối hợp với dáng dấp kiến trúc làng quê Việt Nam. Đó là  resort La MaiSon De CamPagne.

 

 

 

Sau một thời gian dài sống và làm việc tại Pháp, ông Thái Trường Thạnh, một kiến trúc sư, cũng là chủ nhân  La MaiSon De CamPagne đã chọn nơi này làm chốn “trở về mái nhà xưa”. Và chính ông là người đã thiết kế và chăm chút cho nơi này. 
Sảnh chính chào đón mọi người đến đây là một chiếc lu lớn màu xanh tạo cảm giác bình yên kết hợp bộ đèn chùm bằng pha lê được treo thấp ngang tầm mắt. 
Bàn thờ Phật và tổ tiên không đặt nơi kín đáo mà được đặt ngay sảnh chính nơi mọi người khi bước chân vào cảm giác như lòng mình trở nên thanh thoát, buông xả mọi lo âu bên ngoài để lắng lòng trở lại. 
Sau sảnh chính là 2 dãy phòng được thiết kế đối xứng bao quanh 1 hồ bơi lớn, những mảng tường được sơn vàng, mái ngói xưa, cánh cửa lá sách, kết hợp với những chiếc đèn lồng tạo cảm giác bình yên ấm áp. Bao quanh là những hàng cây xanh khiến cho nơi đây như một thế giới riêng. 
Khu đọc sách được bố trí bởi những bộ bàn ghế cũ xưa cùng  vài chiếc gối thổ cẩm bên cạnh đàn piano và kệ sách trưng bày những tác phẩm nghệ thuật và những kỷ vật xưa, tất cả tạo nên sự hoài niệm. Đây cũng là nơi yêu thích của gia chủ và nhiều người khi đến đây. Resort có những ô gió làm từ những viên gạch bông gió xưa tạo nên mảng tường trang trí.
Dọc hồ bơi là những chậu màu xanh hình chiếc ly được trồng hoa trắng. Tượng con ngựa đá được đặt giữa hồ tạo điểm nhấn nổi bật. Đêm về các phòng in hình dưới mặt nước lặng yên và những ngọn đèn vàng trông như một bức tranh. 
Khu vực ăn ấm cúng với những đồ vật, tranh xưa, có góc nhìn ra hồ bơi mát mẻ, tạo nên không gian tận hưởng những món ẩm thực riêng của nơi đây.
 
 
 
 
 
 
 
 
Ấn tượng đầu tiên khi bước vào resort này là chiếc lu màu xanh và chùm đèn pha lê trắng cùng bàn thờ Phật ngay sảnh chính tạo cho khách đến một cảm giác yên bình. Đêm về các phòng in hình dưới mặt nước lặng yên và những ngọn đèn vàng trông như một bức tranh
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 137

Các tin khác