Kết quả giải thưởng Kiến Trúc Xanh Việt Nam lần thứ 4 (2017-2018)

16/04/2018

Có 12 tác phẩm đoạt giải trên tổng số 52 bài dự thi. Trong đó có 3 Giải Vàng và 9 Giải chuyên đề.

 

Hiện tượng biến đổi khí hậu – hậu quả của sự can thiệp quá mức vì sự phát triển của con người vào tự nhiên trong nhiều năm qua đang có những ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng, làm suy giảm chất lượng môi trường sống của con người hôm nay, trong đó có Việt Nam. Phát triển bền vững, trong đó có Kiến trúc xanh, vì thế là một trong những đòi hỏi cấp bách mang tính thời đại, góp phần tạo dựng môi trường sống có chất lượng.

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng ấy của Kiến trúc, Hội Kiến trúc sư Việt Nam từ năm 2011 đã ra “Tuyên ngôn Kiến Trúc Xanh Việt Nam” và khởi động “Cuộc Tuyển chọn Kiến Trúc Xanh Việt Nam” lần đầu tiên. Tiếp theo việc công bố 5 Tiêu chí Kiến Trúc Xanh Việt Nam, năm 2015, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa ra “Định lượng Tiêu chí Kiến Trúc Xanh Việt Nam”. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá, chấm điểm các tác phẩm dự thi cuộc tuyển chọn.

Năm nay, Tuyển chọn Kiến Trúc Xanh Việt Nam lần thứ 4 được phát động từ tháng 10/2017. Giải thưởng lần này là một trong chuỗi sự kiện và hoạt động chào mừng Kỷ niêm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 52 tác phẩm dự thi của các tác giả trên mọi miền của đất nước. Hội đồng tuyển chọn giải thưởng gồm 7 chuyên gia Việt Nam và quốc tế, có uy tín trong lĩnh vực kiến trúc xanh, đã lựa chọn được 12 tác phẩm đoạt giải. Trong đó có 3 Giải Vàng và 9 Giải chuyên đề.

Thành công của Giải thưởng Kiến Trúc Xanh Việt Nam lần 4 cũng là dịp để thêm một lần cộng đồng xã hội có cơ hội hiểu rõ hơn và đúng hơn về sứ mệnh của KTS và về Kiến Trúc Xanh – Kiến trúc bền vững – một xu hướng phát triển của nền Kiến trúc Việt Nam hiện đại.

Kết quả giải thưởng:

 

Một số hình ảnh các bài đoạt giải:

Betania – Cư xá sinh viên

Vegan House

Binh’s House

Tổ ấm ruộng

Tòa nhà Forest in the sky 1

Hoa rừng

Louvers House

Nhà hộc kéo

Nhà hàng xóm

VH House

Viettel academy – Khu giảng đường

Quỳnh Trang – TCKT.VN

Bình luận bài viết
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi hiển thị

Các tin khác

Đón đọc Kiến trúc và đời sống

 

KT&ĐS số tháng 7.2018

Bảo tồn: Tổng Lãnh sự quán Thái Lan: Công trình nhiều giá trị; Phong thủy: Chốn riêng thưởng trà; Nhà ở: Tuy 2 mà 1; Chuyên đề: Những lưu ý khi thiết kế phòng trẻ em, Không gian phụ, để khi cần không thiếu; Căn hộ: Tất cả cho con, Màu vàng Địa Trung Hải, Không gian quây quần; Chia sẻ không gian sống: Phụ nữ thì ngồi ở đâu?; Phóng sự ảnh: Đà Lạt sương...

www.facebook.com/kientrucvadoisong

 

 

Bạn đọc - tương tác

“Khoe hàng”, phải đúng cách

Trong số báo trước, mục tương tác có nhắc đến vấn đề “khoe hàng” của nhà thiết kế. Kỳ này, vấn đề được đi sâu hơn dưới góc nhìn của một nhà thiết kế trẻ từng học tập và làm việc tại nhiều nước trước k...

Tư vấn phong thủy

“ĐẦU RA” Ở ĐÂU?

Cách đặt hầm phân, hố gas trong nhà ống như thế nào mới tốt?...