CapitaLand và dự án đẳng cấp quốc tế Feliz en Vista

01/11/2016

Những ai đi du lịch hoặc công tác sang Singapore đều nhận ra thương hiệu CapitaLand có mặt ở khắp nơi, từ những tòa nhà khu phức hợp, trung tâm mua sắm, căn hộ dịch vụ, tòa nhà văn phòng, dự án nhà ở như Raffles City Singapore, Plaza Singapura, Ascott Raffles Place, Capital Tower, Interlace… Các tòa nhà của CapitaLand này có những chức năng khác nhau, nhưng tựu chung đều có thiết kế rất đẹp, mang đẳng cấp quốc tế. 

 

 

 Một ví dụ gần đây nhất, dự án nhà ở Interlace do CapitaLand phát triển vừa được trao giải “Công trình đẹp nhất thế giới” tại Festival Kiến trúc Thế giới ở Singapore. Dự án Interlace do kiến trúc sư nổi tiếng Ole Scheeren thiết kế, có tổng cộng 1.049 căn hộ hiện đại. Điều đặc biệt là dự án nhà ở này được sắp xếp theo dạng tổ ong với các khối sáu tầng được xếp chồng lên nhau. Giữa các khối là tám giếng trời lớn để không khí và ánh sáng lưu thông tạo cảm giác thoáng đãng và ánh sáng thiên nhiên miền nhiệt đới luôn hiện diện. 
Ở Việt Nam, tập đoàn CapitaLand cũng mang đến những tòa nhà có thiết kế mang đẳng cấp quốc tế như Interlace, đó là Mulberry Lane, Seasons Avenue, The Vista, Vista Verde… Dự án nào của CapitaLand cũng làm người mua nhà tò mò vì họ không lập lại các thiết kế cũ. Mỗi một dự án mới ra là một thiết kế mới sang trọng mang tầm quốc tế được áp dụng. Gần đây nhất khi CapitaLand Việt Nam thông báo về Feliz en Vista ở quận 2, người mua nhà tuy không quá bất ngờ nhưng cũng rất háo hức khi biết dự án mới được gọi là “Tuyệt tác kiến trúc” với hơn 100 tiện ích sang trọng. 
Feliz en Vista là một dự án hội tụ được nhiều thế mạnh kết hợp lại với nhau. Được truyền cảm hứng từ “The City Fabric”, thành phố trừu tượng nơi nghệ thuật dệt vải xen kẽ giữa phong cách hiện đại và thiên nhiên, Feliz en Vista là đích đến của phong cách sống mà bạn không thể thấy ở nơi khác. Dự án sang trọng bậc nhất sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của cuộc sống đô thị xa hoa mà vẫn len lõi vào sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố hiện đại.
Feliz en Vista là dự án đầu tiên của CapitaLand Viêt Nam đạt được giải thưởng vàng uy tín về giá trị xanh “Green Mark Gold” do “Cơ quan Quản lý Xây dựng và Nhà ở tại Singapore” (Building and Construction Authority of Singapore) cấp. Dự án áp dụng cách xây dựng sao cho các căn hộ có ít nhất hai vách tường không dùng chung với căn hộ khác. Vì dùng tường riêng tạo kẻ hỡ nên các căn hộ đều tiếp cận được với gió thiên nhiên và ánh sáng mặt trời. Feliz en Vista được CapitaLand Việt Nam sử dụng các nguyên tắc thiết kế căn hộ và các bloc nhà, cho phép các căn hộ luôn có nguồn gió trời luân chuyển bên trong. Đây là quá trình không khí từ ngoài trời và không khí từ bên trong được luân chuyển thông qua các khoảng không xây dựng của căn hộ. Vì thế, luồng khí được luân chuyển ra vào mà không cần đến hệ thống máy móc nào cả. Đó là do luồng khí từ bên ngoài đi vào khoảng không của bên trong, tạo ra một áp lực khác biệt sinh ra gió, hoàn toàn từ thiên nhiên.   
Ngoài ra, khu vực đậu xe sẽ khá rộng, đủ cho mỗi căn hộ đều để được một chiếc xe hơi. Để thêm phần tiện nghi, dự án cung cấp hệ thống điện dự phòng 100% và nguồn nước sạch cho phép cư dân uống trực tiếp được từ vòi.
Feliz en Vista có lợi thế nằm giữa các yếu tố phong thủy mang đến thịnh vượng, như lời tư vấn của chuyên gia phong thủy quốc tế Dato Joey Yap. Dưới góc độ của phong thủy cổ điển, dòng sông chảy qua khu vực tây nam của dự án sẽ mang đến thịnh vượng và tài lộc dồi dào. Sông Sài Gòn tạo nên điểm hội tụ đặc biệt của dòng nước, nằm ở hướng tây nam của dự án. Điều này không chỉ mang đến cho cư dân tương lai của Feliz en Vista may mắn và giàu có, mà còn nâng cao vị thế và khả năng đạt được danh tiếng và uy tín cho chủ nhân.

 

 

 

Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống

Bình luận bài viết
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi hiển thị

Các tin khác

Đón đọc Kiến trúc và đời sống

 

KT&ĐS số tháng 8.2018

Câu chuyên kiến trúc: Cần thêm những điểm nhấn cho Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ!; Nhà ở: Khoảng trống và sự riêng tư, Không gian linh hoạt; Chuyên đề: Muốn nhà sạch: chịu được thì chơi, Để phòng tắm thành spa thư giãn; Không gian đẹp: Khởi đầu tư thô mộc, câu chuyện Mộc Lan; Thời sự kiến trúc: Đến hẹn lại... hôi!; Phóng sự ảnh: Nepal con đường tuyết...

www.facebook.com/kientrucvadoisong

 

 

Bạn đọc - tương tác

“Khoe hàng”, phải đúng cách

Trong số báo trước, mục tương tác có nhắc đến vấn đề “khoe hàng” của nhà thiết kế. Kỳ này, vấn đề được đi sâu hơn dưới góc nhìn của một nhà thiết kế trẻ từng học tập và làm việc tại nhiều nước trước k...

Tư vấn phong thủy

“ĐẦU RA” Ở ĐÂU?

Cách đặt hầm phân, hố gas trong nhà ống như thế nào mới tốt?...