Chuẩn bị cho công bố các đề cử được lọt vào vòng trong của Giải thưởng Bất động sản Việt Nam

24/04/2017

Hội đồng giám khảo độc lập của Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru chuẩn bị công bố danh sách các đề cử chính thức lọt vào vòng trong của giải thưởng năm nay.

 

 Với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Kohler, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam sẽ trao thưởng cho những nhà phát triển, những dự án bất động sản và thiết kế tốt nhất tại hai thị trường hàng đầu TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Không chỉ vậy, ban tổ chức còn trao giải cho các dự án phát triển nhà ở nổi bật tại Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang, vốn là những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của cả nước.

Danh mục giải thưởng được chia thành ba thành phần: Giải thưởng Nhà phát triển bất động sản, Giải thưởng Dự án bất động sản và Giải thưởng thiết kế. Những đề cử hợp lệ sẽ được đánh giá nghiêm túc và công bằng bởi hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia trong ngành, dựa trên các tiêu chí chi tiết và công bằng nhất:

  • Với Giải thưởng Nhà phát triển bất động sản – các tiêu chí gồm: danh tiếng; hình ảnh và những sáng kiến trách nhiệm xã hội; quá trình hoạt động tổng thể; sự đổi mới; và các thành tích nổi bật trong 12 tháng qua.
  • Với Giải thưởng Dự án bất động sản và Giải thưởng Thiết kế - các tiêu chí gồm: địa điểm; giá trị tài sản; lợi thế bán hàng độc đáo; tình trạng hoàn thành; khả năng mở bán thành công; ý tưởng thiết kế, sự sáng tạo và cách sử dụng không gian; chất lượng các tiện nghi; cách xây dựng và vật liệu xây dựng được sử dụng.

Các hạng mục giải thưởng mới xuất hiện trong năm 2017 gồm có Dự án bất động sản phức hợp tốt nhất (Best Mixed Use Development) và Dự án thiết kế phổ quát nhất (Best Universal Design Development). Hạng mục thứ hai trong hai hạng mục trên được mở rộng cho các dự án nhà ở và thương mại trong cả nước và sẽ được phân loại vào bất kỳ hạng mục nào của giải thưởng toàn quốc. Những dự án này phải có khả năng tạo ra một môi trường mà nhiều người dễ tiếp cận, dễ hiểu và dễ sử dụng nhất có thể, bất kể tuổi tác, dáng vóc, người bình thường hay người khuyết tật.

Danh sách đầy đủ các hạng mục và các đề cử lọt vào vòng trong sẽ được công bố tại buổi họp báo vào ngày 26/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi hội đồng giám khảo có buổi họp cuối cùng.

Các đơn vị thắng giải và được đánh giá cao sẽ được công bố tại đêm trao giải diễn ra vào tối ngày 2/6 tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon. Cá nhân nhận giải thưởng đặc biệt Nhân vật Bất động sản của năm sẽ được công bố trước đêm trao giải.

Theo sát cuộc thi   là công ty BDO, công ty kế toán và kiểm toán lớn thứ năm thế giới, cũng là đơn vị giám sát độc lập của Giải thưởng. Đội ngũ giám sát của BDO tại Việt Nam do ông Jeffrey Ong Peng Lock phụ trách và bà Nguyễn Thúy Hoa, giám đốc kiểm toán.

Ông Dương Thiện, giám đốc điều hành công ty Transform Architecture, lại giữ vị trí Trưởng hội đồng giám khảo gồm mười chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản và các lĩnh vực liên quan.

Tiếp tục tham gia vào hôi đồng giám khảo còn có các chuyên gia sau: ông Marc Townsend - giám đốc điều hành công ty CBRE Việt Nam; bà Châu Tạ - cố vấn pháp lý và nghiệp vụ công ty SC Capital Partners; ông Ninh Văn Hiến - Đối tác Thuế & Doanh nghiệp, Công ty TNHH KPMG; bà Melissa Susan Merryweather - giám đốc công ty Green Consult-Asia, chủ tịch Hội đồng Công trình xanh Việt Nam; và ông John Reeves - giám đốc sáng tạo, kiến trúc sư đồng thời là nhà sáng lập công ty REEVESdesign.

Những chuyên gia mới tham gia vào hội đồng giám khảo gồm có: ông Heng Long Beh – giám đốc phát triển công ty Tamouh LLC (UAE); ông Edward Haysom – tổng giám đốc công ty MODE/HAYSOM Architects Vietnam; ông David McDonald – tổng giám đốc công ty WT Partnership (Vietnam) LLC; và ông Đặng Văn Quang - phó giám đốc công ty PAM Services, JLL Vietnam.

Ông Terry Blackburn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành PropertyGuru Asia Property Awards, chia sẻ: “Tôi trân trọng cảm ơn chủ tịch hội đồng giám khảo, ban giám khảo và tất cả những chuyên viên đã hỗ trợ trong những chuyến tham quan thực địa dự án, đã dành nhiều thời gian để đảm bảo tính đạo đức, công bằng, minh bạch và đáng tin cậy của quá trình trao giải. Hội đồng giám khảo bao gồm những chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của họ.”

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2017 diễn ra với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Kohler, đồng tài trợ Gỗ An Cường và Malloca; sự hợp tác từ cổng thông tin điện tử Batdongsan.com.vn; đối tác truyền thông của giải thưởng gồm tạp chí Deluxe, tạp chí Resort and Spa, và tạp chí Property Report; công ty giám sát độc lập BDO; và công ty Oriental Media Vietnam.

Vé mở bán sớm cho đêm trao giải sẽ được bán đến ngày 5/5. Để đặt chỗ và tìm hiểu thêm thông tin về Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru, có thể gửi thư về địa chỉ info@asiapropertyawards.com hoặc truy cập trang web AsiaPropertyAwards.com/vietnam.

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống

Bình luận bài viết
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi hiển thị

Các tin khác

Đón đọc Kiến trúc và đời sống

KT&ĐS số tháng 4.2018

Thời sự kiến trúc: Cháy nhà ra... cái gì? Chuyên đề: Lòng vòng thiết kế, thi công; Chọn thầu, niềm tin có kiểm soát -  Nhà ở: Nhà Phễu - nhà cho thuê và hơn thế - Căn hộ: Đi tìm sự tinh tế - Phong thủy: Nhà hiện đại không ngại kim loại - Du lịch kiến trúc: Kiến trúc thần tiên ở Quinta da Regaleira - Không gian hội họa: Người lữ hành đơn độc hạnh phúc... 

www.facebook.com/kientrucvadoisong 

 

 

Bạn đọc - tương tác

“Khoe hàng”, phải đúng cách

Trong số báo trước, mục tương tác có nhắc đến vấn đề “khoe hàng” của nhà thiết kế. Kỳ này, vấn đề được đi sâu hơn dưới góc nhìn của một nhà thiết kế trẻ từng học tập và làm việc tại nhiều nước trước k...

Tư vấn phong thủy

“ĐẦU RA” Ở ĐÂU?

Cách đặt hầm phân, hố gas trong nhà ống như thế nào mới tốt?...