AkzoNobel sáp nhập Fabryo, dẫn đầu thị trường sơn trang trí tại Rumani

26/06/2018
VP

AkzoNobel - công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là chủ thương hiệu Dulux vừa công bố đạt được thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của Fabryo Corporation S.R..L (Fabryo), trở thành hãng dẫn đầu thị trường sơn trang trí tại Rumani.

Thỏa thuận chuyển nhượng bao gồm hai nhà máy sản xuất và sáu trung tâm phân phối sơn trang trí, chất kết dinh và bột trát , trong đó có một nhà máy sản xuất sơn trang trí lớn nhất khu vực, với sản lượng ngày càng tăng.

Fabryo đạt doanh thu khoảng 45 triệu Euro năm 2017 và là hãng sơn duy nhất dẫn đầu danh mục sản phẩm tiêu dùng cũng như phân khúc dự án tại thị trường Rumani, với các thương hiệu nổi tiếng như Savana, APLA và InnenWeiss.

Thierry Vanlancker, Giám đốc điều hành của AkzoNobel, cho biết: “Thương vụ sáp nhập này giúp AkzoNobel dành vị trí số một tại một thị trường đang phát triển nhanh chóng này và góp phần giúp chúng tôi thực hiện chiến lược  15 – 20 đạt được 15% tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu (ROS) vào năm 2020. Fabryo  là công ty có  những kết quả tăng trưởng và lợi nhuận ấn tượng. Chúng tôi rất vui mừng khi có  thêm những thương hiệu hàng đầu như Savana, APLA và InnenWeiss vào danh mục sản phẩm đẳng cấp thế giới và mong chờ chào đón những đồng nghiệp mới gia nhập đội ngũ AkzoNobel.”

Ruud Joosten, Giám đốc vận hành của AkzoNobe toàn cầu chia sẻ thêm: “Chúng tối rất phấn khởi trước sự kiện sáp nhập Fabryo - công ty sơn trang trí vững mạnh tại Rumani được lãnh đạo bởi một đội ngũ xuất sắc. Savana là thương hiệu sơn trang trí được ưa chuộng số một tại Rumani. Năng lực kinh doanh và phân phối mạnh mẽ của Fabryo sẽ giúp chúng tôi cải thiện hơn nữa hoạt động kinh doanh trong khu vực, tận dụng nguồn lực và chuyên môn chung của hai công ty để củng cố vị thế là công ty Sơn và Chất phủ hàng đầu Châu Âu”.

Dragos Militaru, Giám đốc điều hành Fabryo bày tỏ hy vọng: “Chúng tôi đang mong chờ gia nhập đội ngũ AkzoNobel. Hai công ty chúng tôi có chung niềm đam mê về sơn và cùng chia sẻ nhiều giá trị cốt lõi. Kết hợp hoạt động vững mạnh tại Rumani với kinh nghiệm và sự hiện diện toàn cầu của AkzoNobel, chúng tôi tin tưởng sẽ củng cố vị trí dẫn đầu tại thị trường này.”

Theo kế hoạch, việc chuyển nhượng dự kiến hoàn tất vào nửa cuối năm 2018.

Bình luận bài viết
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi hiển thị

Các tin khác

Đón đọc Kiến trúc và đời sống

 

KT&ĐS số tháng 8.2018

Câu chuyên kiến trúc: Cần thêm những điểm nhấn cho Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ!; Nhà ở: Khoảng trống và sự riêng tư, Không gian linh hoạt; Chuyên đề: Muốn nhà sạch: chịu được thì chơi, Để phòng tắm thành spa thư giãn; Không gian đẹp: Khởi đầu tư thô mộc, câu chuyện Mộc Lan; Thời sự kiến trúc: Đến hẹn lại... hôi!; Phóng sự ảnh: Nepal con đường tuyết...

www.facebook.com/kientrucvadoisong

 

 

Bạn đọc - tương tác

“Khoe hàng”, phải đúng cách

Trong số báo trước, mục tương tác có nhắc đến vấn đề “khoe hàng” của nhà thiết kế. Kỳ này, vấn đề được đi sâu hơn dưới góc nhìn của một nhà thiết kế trẻ từng học tập và làm việc tại nhiều nước trước k...

Tư vấn phong thủy

“ĐẦU RA” Ở ĐÂU?

Cách đặt hầm phân, hố gas trong nhà ống như thế nào mới tốt?...