Khóa học trực tuyến Thép Tạo Hình Nguội đầu tiên tại Việt Nam

Lượt xem: 16176
24/5/2021 - Thị trường

Tháng 7 tới đây, NS BlueScope Lysaght Việt Nam phối hợp cùng chuyên gia hàng đầu tại đại học Sydney - Úc tổ chức chuỗi khóa học trực tuyến miễn phí “KẾT CẤU THÉP TẠO HÌNH NGUỘI – CÁC TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VÀ ỨNG DỤNG” dành cho các kỹ sư, tư vấn thiết kế và các bạn sinh viên năm cuối ngành kiến trúc, kỹ sư xây dựng, kỹ thuật xây dựng. Đây là khóa học đầu tiên về thép tạo hình nguội được tổ chức tại Việt Nam.  

 
 
 
Thép tạo hình nguội – xu hướng xây dựng tương lai không phải ai cũng biết
Thép tạo hình nguội hay còn gọi là thép thành mỏng, có thành mỏng dưới 4mm, được gia công nguội giúp gia tăng khả năng chịu lực và giới hạn chảy lên đến 30%. Thép tạo hình nguội ngày càng được ứng dụng phổ biến vào các ngành kỹ thuật khác nhau như thiết bị gia dụng, cấu kiện kiến trúc, ô tô và đặc biệt là nhiều loại sản phẩm liên quan đến ngành xây dựng.
Theo GS.TS Đoàn Định Kiến, nguyên giảng viên Đại học Xây dựng, những ưu điểm của thép tạo hình nguội trong xây dựng bao gồm: tiếp kiệm thép, giảm trọng lượng kết cấu từ 30%-50%, chế tạo hoàn toàn công nghiệp hóa, vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng do nhẹ hơn, đa dạng kiến trúc kết cấu, dễ bảo trì, sửa chữa…
Chia sẻ về ứng dụng của thép cán nguội tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết: Đối với các công trình xây dựng dân dụng yêu cầu tiến độ thi công nhanh và độ sắc sảo, tinh tế trong kiến trúc, lắp ghép bằng thép cán nguội là giải pháp tiết kiệm thời gian. Phần mái có thể tạo hình với nhiều kiểu dáng kiến trúc. Ví như giải pháp Smartruss hoặc các tấm lợp Lysaght của BlueScope Lysaght đáp ứng các yêu cầu về kiểu dáng kiến trúc, hài hòa với các kết cấu cong và phức tạp, thể hiện tốt ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư.
Tuy nhiên, một thách thức với thép cán nguội được các diễn giả chia sẻ tại Hội thảo là tại Việt Nam hiện nay chưa có tiêu chuẩn tính toán thiết kế và tiêu chuẩn nghiệm thu dành cho loại vật liệu này. Các kỹ sư và kiến trúc sư phải dựa vào thông số của các nhà sản xuất để đưa vào thiết kế.
 
Khóa học trực tuyến đầu tiên về thép tạo hình nguội tại Việt Nam
Với mục tiêu cung cấp các kỹ năng thiết kế và phương pháp ứng dụng khác nhau thông qua các nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm điển hình về Thép tạo hình nguội, khóa học trực tuyến "Kết cấu Thép tạo hình nguội - các tiêu chuẩn thiết kế và ứng dụng” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức với sự kết hợp giữa chuyên gia hàng đầu đại học Sydney, Úc - Tiến sĩ Phạm Cao Hùng - Giảng viên cao cấp về kết cấu thép tạo hình nguội và chuyên gia giải pháp thép Úc - NS BlueScope Lysaght.
 
 
Khóa học này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích về các ứng dụng điển hình của Thép tạo hình nguội thông qua:
 
Khóa 1: KẾT CẤU THÉP TẠO HÌNH NGUỘI – CÁC TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VÀ ỨNG DỤNG
- Thời gian khai giảng: 14/07/2021
- Số lượng buổi: 2
- Nội dung:
+ Giới thiệu chung về các ứng dụng của kết cấu thép tạo hình nguội.
+ Phương pháp thiết kế kết cấu thép tạo hình nguội theo bộ tiêu chuẩn AISI & AS/NZS4600 và giới thiệu phương pháp thiết kế mới (phương pháp Cường độ Trực tiếp).
 
Khóa 2: HƯỚNG DẪN CÁC TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ CHI TIẾT (AISI & AS/NZS 4600)
- Thời gian khai giảng: 21/07/2021
- Số lượng buổi: 4
- Nội dung:
+ Giới thiệu phương pháp thiết kế mới (Phương pháp Cường độ Trực tiếp) trong các bộ tiêu chuẩn AISI; AS/NZS4600 và ứng dụng phần mềm THIN-WALL 2 được phát triển tại đại học Sydney trong việc phân tích khả năng mất ổn định và thiết kế kết cấu thép tạo hình nguội.
+ Các ví dụ về thiết kế dầm chịu uốn, chịu cắt của tiết diện Z/C và cột tiết diện chữ C chịu tải nén bằng phương pháp thiết kế Cường độ Trực tiếp.
+ Thiết kế các mối liên kết trong kết cấu thép tạo hình nguội
+ Thiết kế ứng dụng : thiết kế sàn composite và thiết kế nhà thép định hình nguội
 
Thời gian đăng ký: Từ nay đến 30/6/2021 tại https://bit.ly/2T7umWD
 
 
NS BlueScope Việt Nam Lysaght, chuyên gia cung cấp các giải pháp thép cho công trình từ Úc, được biết đến là doanh nghiệp tiên phong giới thiệu công nghệ thép thành mỏng và sóng Klip Lok vào Việt Nam từ những năm 1993 thông qua các giải pháp thép của Lysaght. Hiện nay, Lysaght đang cung cấp các giải pháp ứng dụng thép tạo hình nguội cho nhà xưởng như giải pháp Ranbuild®, tấm sàn thép Bondek®, nhà thép tiền chế Probuild®; cho giàn mái với hệ giàn thép mạ trọng lượng nhẹ Smartruss; cho nông nghiệp công nghệ cao với giải pháp Agrished®, cho mái và vách với các sóng tôn của giải pháp roofing & walling.
Hiện nay, nhiều công trình tiêu biểu trên thế giới và tại Việt Nam sử dụng các giải pháp từ thép cán nguội của NS BlueScope Lysaght như: Marina Bay Sands - Singapore; Petronas Twin Towers - Malayisa;  Học viện Hán học Malaysia; bảo tàng Sarawak State - Malaysia; Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Tianjing Meijiang - Trung Quốc; DHL - Thái Lan; tòa nhà cao nhất Việt Nam; Landmark 81 – HCM; CP – Bình Phước; Thaco Trường Hải – Quảng Nam; Honda – Hà Nam; Vinamilk - Đà Nẵng; Kizuna - Long An; FM Logistic - Bắc Ninh…
 
 
 

Các tin khác