Kết nối tạo gần gũi

Lượt xem: 2841
5/3/2019 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài Minh Hiền ảnh Dudo

Không gian cởi mở, hình khối đơn giản, chi tiết tinh tế và cách bài trí nội thất sinh động đã đem lại cho căn nhà một mối liên kết sinh động và gần gũi. Trên mặt bằng căn hộ vốn có, các không gian được phân chia lại theo hướng liên hoàn, kết nối các không gian sảnh, khách, thờ và bếp với nhau.

 
 
Các không gian sinh hoạt chung được thiết kế liên hoàn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Trắng, nâu, đen cùng màu xanh nhấn và những đồ decor đem đến không gian sang trọng mà vẫn gần gũi

 

Điều đó một mặt đem lại sự gần gũi trong sinh hoạt chung, một mặt đưa ánh sáng tự nhiên lùa vào mọi ngóc ngách không gian. Sàn, tường, trần, các yếu tố chính cấu thành nên không gian được thiết kế tinh giản với tông màu sáng khiến tổng thể căn hộ rộng và thoáng hơn. Trên nền tổng thể đơn giản ấy, cửa và các đồ gỗ nội thất âm tường được các kiến trúc sư thiết kế gọn gàng, tích hợp vào hệ tường để không gian thêm phần mở rộng. 
Những đồ nội thất có khối tích lớn như bếp và hệ tủ tivi được thiết kế theo phong cách tối giản, nổi bật với sự tương phản của màu trắng và gỗ nâu đậm. Các đồ rời như sofa, bàn nước và bàn ghế ăn được lựa chọn có phần sinh động hơn trong hình khối và màu sắc. Kết hợp cùng thiết kế ánh sáng kỹ lưỡng và cách bài trí tinh tế trẻ trung, tổng thể nội thất căn hộ trở nên gần gũi và hài hòa. Luôn tạo cảm giác níu kéo mọi người gần lại với nhau dù đang ở trong không gian nào. 
 
Diện tích: 120m2
Thiết kế: AIF - Studio
KTS: Lê Anh Đức, Vũ Ngọc Hà, Trần Vũ Dương, Nguyễn Văn Trường, Dương Hương Giang
 
 
 

Căn hộ thú vị hơn nhiều với những góc decor sinh động mà nhẹ nhàng. Sự giao hòa của không gian – ánh sáng – đồ vật

 
 
Góc nhìn thú vị từ bếp về phía không gian khách sinh hoạt chung
 
 
 
 
 

Khu vực bếp - ăn nhẹ nhàng và ấm áp với sự kết hợp mềm – cứng của laminate, gỗ tự nhiên và vải bọc ghế

 

 
 
Vẫn trong tổng thể đơn giản, nội thất phòng ngủ được thiết kế có phần nhẹ nhàng hơn về màu sắc

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 112

Các tin khác