Ít để được nhiều!

7/11/2017 - Nhà ở

Tiện dụng, đơn giản và thẩm mỹ tinh tế là những gì có thể cảm nhận khi bước vào căn hộ này. Được thiết kế dành cho gia đình trẻ với 6 người, căn  hộ 144 mét vuông này bao gồm không gian khách, bếp, ba phòng ngủ, một phòng thờ và một phòng kho.

 

 

Các đồ nội thất phòng khách được bố trí thấp giúp đảm bảo tầm nhìn ra khu vườn xinh xắn ngoài ban công và khung cảnh thành phố xung quanh

 

Trên mặt bằng ấy, để đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ, nội thất căn hộ được thiết kế theo phong cách tối giản. Sự tối giản về chi tiết và hình khối đem lại tổng thể không gian nội thất thoáng và cởi mở. Rất nhiều hệ tủ âm tường được tích hợp trong mọi không gian chức năng, điều đó thực sự tạo ra phong cách sống ngăn nắp, giúp không gian nội thất như thể luôn được sắp đặt vô cùng cẩn thận hàng ngày. Các hệ tủ  kéo dài, phẳng dọc các mảng tường của sảnh, bếp, hành lang tạo nên nhiều khoang chứa đồ, giúp mọi sinh hoạt diễn ra gọn gàng, linh hoạt nhất. Các hệ tủ đều được xử lý chỉn chu trong từng chi tiết để mang lại không gian thoáng và gọn.
Không gian phòng khách – bếp – ăn được thiết kế liên thông cởi mở, gần gũi với phòng thờ. Không gian sinh hoạt chung này và phòng thờ được phân tách linh động bởi hệ vách xếp trượt cao sát trần, có thể đóng lại tạo nên sự kín đáo, mặt khác tạo nên sự ấm cúng gần gũi khi mở ra một phần hay toàn phần. Bên cạnh đó, không gian ăn được ngăn cách với bếp bởi hệ kính trượt trong suốt, khi thu lại được giấu trong vách gỗ trang trí.

Màu sắc chủ đạo là màu trắng và màu nâu từ gỗ óc chó tự nhiên, nhấn nhá bởi những đồ decor màu sắc tươi trẻ, tạo nên không gian sang trọng mà vẫn gần gũi tự nhiên. Cùng với giải pháp không gian tổng thể, ánh sáng của căn hộ được thiết kế một cách kỹ lưỡng, không chỉ đáp ứng những nhu cầu chiếu sáng mà còn giúp tôn lên giá trị thẩm mỹ của các đồ nội thất trong tổng thể thiết kế tối giản của căn hộ. Chắt lọc trong vật liệu, kiệm trong chi tiết..., sự lựa chọn ấy đã tạo nên một tổng thể nội thất sang trọng hiện đại mà hài hòa cho căn hộ này. 

Địa điểm: Căn hộ chung cư Mandarin Garden
Thiết kế: Văn phòng AIF-Studio - KTS Lê Anh Đức và KTS Vũ Ngọc Hà 

 

 

Bằng sự tối giản, không cầu kỳ phô trương này mà phòng khách trở nên cởi mở, ấm cúng 

 

 

Các chi tiết nội thất được xử lý tối giản, chỉ sử dụng tay nắm nổi ở những vị trí cần thiết để đảm bảo không gian luôn rộng và thoáng

 

 

Không gian ăn được ngăn cách với bếp bởi hệ kính trượt trong suốt, khi thu lại được giấu trong vách gỗ walnut trang trí tạo ấn tượng sang trọng, hiện đại

 

 

Không gian ăn và phòng thờ được phân tách linh động bởi hệ vách xếp trượt cao sát trần, có thể đóng lại tạo nên sự kín đáo, mặt khác tạo nên sự ấm cúng gần gũi khi mở ra một phần hay toàn phần

 

“Khu vườn nhỏ” tại ban công phòng khách

 

 

Tông màu sáng giúp căn phòng như được nới rộng về không gian

Bài Minh Hiền ảnh Ngọc Hà

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống

Các tin khác

  • Cổ điển

    Cổ điển
    Ngôi nhà được thiết kế để đáp ứng nhu cầu Vừa là sự yêu thích vừa là nỗi nhớ kỷ niệm ...