INSEE - Xóa bỏ điểm nóng môi trường của TP.HCM hưởng ứng ngày môi trường thế giới

10/6/2019 - Thị trường

Sáng ngày 5.6.2019, tại chân cầu Hiệp Phước, ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, INSEE Việt Nam đã cùng Đoàn Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Tài nguyên Môi trường, bệnh viện Quân Y 175, Hội Nông dân xã Long Thới và đoàn xã Long Thới chung tay thực hiện công trình “Không gian xanh - Xóa bỏ điểm nóng môi trường”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 tình nguyện viên cũng như lãnh đạo địa phương trực tiếp triển khai công việc.

 

 

 

Sau 2 giờ làm việc, nhóm tình nguyện đã hoàn thành trồng 550 cây hoa giấy, 200 cây cỏ lá gừng và 100 cây xanh khác. Thông qua hoạt động này, nhóm tình nguyện muốn tuyên truyền đến bà con địa phương về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và văn minh đô thị. Với góc xanh mới này, nhóm tình nguyện hy vọng loại bỏ được thêm một điểm nóng về môi trường của thành phố và đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn cho tất cả người dân tại cộng đồng địa phương.
Công trình “Không gian xanh Long Thới” là một trong nhiều hoạt động của INSEE Việt Nam nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới. Trong những tuần vừa qua, INSEE Việt Nam đã tham gia cùng cộng đồng địa phương trồng nhiều cây xanh trên địa bàn xung quanh nhà máy của mình tại Thị Vải, Biên Hòa và Kiên Lương. Ngoài ra, công ty cũng phối hợp với UBND Q.2 lắp đặt 50 bảng thông tin tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân địa phương phường Thạnh Mỹ Lợi. Đặc biệt, từ đầu năm, công ty cũng triển khai Chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và cộng đồng về thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm chai nhựa dùng một lần, túi nylon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái tại trường các tiểu học Lê Lợi, Trang Tấn Khương và Kiên Lương 1. Các hoạt động tuyên truyền đã tiếp cận gần 4.000 học sinh và giáo viên của các trường, thu hút gần 650 em tham gia cuộc thi vẽ tranh nâng cao nhận thức về “Giảm thải rác thải nhựa”.
Việc thực hiện các Chương trình nâng cao ý thức môi trường cho cộng đồng địa phương là một trong nhiều cam kết hướng đến một hành tinh tốt đẹp hơn của INSEE, một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển Vững xây cuộc sống của công ty: Thịnh vượng - Hành tinh - Con người. Kể từ năm 2013, INSEE liên tục đầu tư 500-600 triệu đồng mỗi năm dành riêng cho các dự án, chương trình nâng cao nhận thức môi trường giúp người dân nhận ra tầm quan trọng của các hoạt động bảo vệ môi trường cộng đồng.
Thông qua chuỗi hoạt động vào tuần lễ Môi trường Thế giới năm nay, INSEE một lần nữa muốn khẳng định triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” của công ty - thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi thứ chúng ta gây dựng nên góp phần làm cho cuộc sống thêm đáng sống.
 

Các tin khác