INSEE Việt Nam với chiến lược trách nhiệm xã hội nhất quán

Lượt xem: 828
24/5/2023 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Với mục tiêu phát triển dài hạn tại Việt Nam, INSEE nhận thấy rằng, sự phát triển của địa phương nơi có nhà máy của công ty hoạt động đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của INSEE nói riêng và trên địa bàn nói chung. Vì vậy, sự phát triển bền vững của địa phương là một mục tiêu được chú trọng đầu tư của INSEE thông qua các hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng.

 
Ông Eamon John Ginley, Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam cho biết: “Tại INSEE, chiến lược trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hỗ trợ sự phát triển bền vững của xã hội trên nhiều phương diện, bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực chiến lược chính: phát triển cộng đồng bền vững, xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ giáo dục trên khắp miền Nam Việt Nam”.
 
Lễ bàn giao nhà tình thương tại phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức do INSEE Việt Nam phối hợp với các đối tác xây dựng
 
Đối với mọi doanh nghiệp đều có nguồn lực hạn chế, vì vậy INSEE phải ưu tiên sử dụng một cách đúng đắn, nỗ lực tối đa để mang đến tác động tích cực nhất cho môi trường và cộng đồng. Công ty tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn nơi các nhà máy hoạt động, vì đây được xem là khoản đầu tư tốt nhất cho xã hội và gắn kết với chính quyền địa phương bằng cách kêu gọi nhân viên INSEE trực tiếp tham gia đóng góp giờ tình nguyện cho các hoạt động xã hội hội ý nghĩa này. Tính đến nay, INSEE đã cải tạo và xây dựng gần 20 ngôi nhà cho các hộ dân cần được giúp đỡ, 120km đường được bê tông hóa và 14 cây cầu dân sinh được xây dựng. Hiện INSEE đang phối hợp với các đối tác để triển khai xây dựng 5 ngôi nhà tình thương cho các gia đình chính sách và có công với cách mạng trên địa bàn huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, INSEE hợp tác rất chặt chẽ với các địa phương để xác định nhu cầu của họ cho các hoạt động Trách nhiệm Xã hội hằng năm và dài hạn.
Để đạt được tác động sâu sắc, các chương trình về trách nhiệm xã hội cần được thực hiện nhất quán dài hạn trong nhiều năm. INSEE đã triển khai nhiều sáng kiến cho xã hội được duy trì hơn 20 năm, mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho các cộng đồng thụ hưởng. Điển hình, chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp (EVE) của INSEE đã giúp phát triển nguồn lực lao động và mang đến cơ hội việc làm tại địa phương ở khu vực nhà máy Hòn Chông, tạo cơ hội cho hơn 200 học viên trên địa bàn. Bên cạnh đó, INSEE cũng tổ chức cuộc thi INSEE Prize, đây là một sân chơi hướng đến xây dựng bền vững dành cho sinh viên và giúp hiện thực hóa các thiết kế chiến thắng vào đời sống Qua đó có thể thấy trụ cột trách nhiệm xã hội được INSEE tập trung phát triển song hành với hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Các tin khác