Điều kiện lắp đặt điện mặt trời dùng cho gia đình

29/3/2019 - Bạn đọc

Một tháng gia đình tôi trả khoảng 2,5 triệu đồng tiền điện. Ban đêm khi ngủ thì không xài tivi, tắt bớt một số đèn nhưng lại xài máy lạnh. Xin hỏi nếu lắp đặt điện mặt trời thì nên chọn loại nào, cần bao nhiêu diện tích mái nhà mới đủ và chi phí khoảng bao nhiêu?

 
 

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) trả lời:
Với nhu cầu sử dụng điện như bạn đọc chia sẻ là 2.500.000đ/tháng tương đương với hơn 900kWh/tháng và không sử dụng quá nhiều điện vào ban đêm, bạn có thể lắp đặt hệ thống BigK của SolarBK công suất từ 3kWp-5kWp với diện tích lắp đặt từ 24m2 đến 32m2, mức đầu tư khoảng 80 đến 100 triệu đồng với mức tiết kiệm hàng tháng trung bình 50-70%. Để xác định được công suất hệ thống phù hợp nhất mà gia đình bạn có thể lắp đặt cũng như có giá trị đầu tư chính xác sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện lắp đặt như hướng nắng, bóng râm, loại mái,... và mức tiết kiệm mong muốn hàng tháng của gia đình. 
Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động, công cụ tính toán hệ thống điện mặt trời tại www.bigk.vn hoặc liên hệ hotline 1900.636.759 để được tư vấn cụ thể.
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 154

Các tin khác