Công bố Quán quân INSEE Prize 2023

Lượt xem: 1047
21/11/2023 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ngày 17/11/2023, vòng chung kết cuộc thi INSEE Prize 2023 diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của Hội đồng Ban giám khảo, 5 nhóm thí sinh xuất sắc nhất sau 2 vòng tuyển chọn và các khách mời danh dự.

 
Với mong muốn mang đến một sân chơi khoa học dành cho thế hệ kỹ sư và kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc, khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến hướng đến xây dựng bền vững, đặc biệt là các dự án dành cho cộng đồng, INSEE đã tổ chức cuộc thi INSEE Prize thường niên và năm 2023 đánh dấu cột mốc 15 năm cuộc thi INSEE Prize được tổ chức. Trải qua hành trình 15 năm tổ chức, INSEE Prize đã tiếp cận được 21,011 sinh viên thông qua các buổi hội thảo, nhận về 3,556 ý tưởng. Tính đến nay, INSEE đã hiện thực hóa 9 dự án của các nhóm thắng giải thông qua việc trực tiếp đầu tư và huy động 13,7 tỷ đồng, mang đến lợi ích thiết thực cho hơn 5,100 người hưởng lợi trên cả nước.
 
Ông Eamon John Ginley – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam và Ông Jakrit Ruangkajorn - Phó Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh trao giải Quán quân INSEE Prize 2023 cho đề tài “Nhà của mẹ” - Nhà tạm lánh cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không nơi nương tựa
 
 Các giải nằm nay được trao cho:
- Giải Quán quân đã trao cho nhóm sinh viên của trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM với dự án “Nhà của mẹ” - Nhà tạm lánh cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn không nơi nương tựa, với tổng giải thưởng trị giá 230 triệu đồng (trong đó 30 triệu đồng tiền mặt và 200 triệu để triển khai dự án thực tế).
- Dự án “Hoa Của Đất” – Nhà sinh hoạt đa năng trẻ em đã đạt giải Á quân với giải thưởng là 15 triệu đồng.
- Ba giải Khuyến khích thuộc về dự án “Mái che xanh”, dự án “Nâng” và dự án “Trạm tô màu giấc mơ” với giải thưởng 10 triệu đồng cho mỗi nhóm.
Theo dự tính, INSEE sẽ phối hợp với nhóm chiến thắng để triển khai dự án, góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với tuyên ngôn thương hiệu mà INSEE đã đặt ra và theo đuổi.
 

 

Các tin khác