Có thay mặt bếp từ, bếp hồng ngoại?

10/1/2019 - Bạn đọc

Mặt bếp từ, bếp hồng ngoại bị nứt có thể tiếp tục sử dụng? Nếu thay thì có được không. Và cách sử dụng đúng để tránh bị nứt vỡ?

 
 
Bộ phận kỹ thuật công ty Teka Việt Nam
Khi mặt kính bị nứt, vỡ thì tốt nhất không nên tiếp tục sử dụng bếp vì khả năng chất lỏng từ thức ăn hoặc từ bên ngoài có thể chảy vào bên trong bếp thông qua vết nứt, gây chập và cháy bo. Nếu có điều kiện thì nên thay mới vì việc thay thế mặt kính cũng đơn giản.
 Để sử dụng bếp được bền, không bị nứt vỡ cần chú ý không để rơi các vật dụng lên mặt kính. Không nên đặt các nồi, chảo đang nóng lên mặt kính vì có khả năng gây nứt mặt kính vì sốc nhiệt. Sử dụng nồi có đường kính đáy lớn bằng với đường kính hình tròn trên mặt bếp. Nếu sử dụng nồi có đáy quá lớn sẽ gây ra tình trạng quá tải, làm cho mặt kính quá nóng có thể bị nứt. Không sử dụng các nồi nấu hoặc bình đun có đáy lõm, nó sẽ tạo ra một vùng không khí giữa đáy bếp với mặt kính, khiến cho chức năng giới hạn nhiệt độ không hoạt động, gây quá nhiệt và nứt kính. Không nên kéo lê đáy nồi trên mặt kính vì sẽ gây xước mặt kính, theo thời gian thì các vết trầy xước này sẽ làm suy yếu bề mặt gây nứt kính.
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 152

Các tin khác