Căn hộ sắc màu

Lượt xem: 496716
4/12/2020 15:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Lê Anh Đức 

Chủ nhân của căn hộ là gia đình trẻ thế hệ 8X với hai con nhỏ. Căn hộ với 3 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cởi mở, trẻ trung, giàu sắc màu với không gian mở. 

 
Phòng khách và phòng ăn đầy sự tinh nghịch với các phối màu và chất liệu ngẫu hứng. Không như thường lệ, những đường dây điện được đi nổi tạo thành trục dẫn hướng, đồng thời trở thành một yếu tố trang trí
 
Sở hữu chuỗi quán càphê dành cho giới trẻ, chủ nhà mong muốn tìm được mối liên hệ thân quen giữa công việc hàng ngày và cuộc sống cá nhân, đồng thời muốn biến căn hộ của mình thành không gian sáng tạo cho những sản phẩm decor do chính tay anh lượm lặt và sáng tạo. Cùng với gia chủ, kiến trúc sư tạo nên những không gian dành cho sự ngẫu hứng của chủ nhà, kết hợp các vật liệu, màu sắc táo bạo. Các cấu kiện cứng nhắc như hệ âm tường được giảm thiểu, thay vào đó là những vật dụng sinh động cả về vật liệu và màu sắc, mộc mà hiện đại.
So với thiết kế nguyên bản căn hộ, không gian bếp được mở thông hoàn toàn, thông suốt về mặt thị giác khu vực sinh hoạt chung với bếp và khu vườn nhỏ phía sau. Vách kính bao quanh khu bếp vừa ngăn mùi, vừa tạo nên một không gian nhỏ trong suốt nằm trong tổng thể lớn. Vách kính và khối bàn đảo tạo sự ngăn cách ước lệ dành cho không gian bếp và khách. Các công năng của khu bếp được bố trí khéo léo tăng hiệu năng sử dụng trong khi không làm che đi sự thông thoáng và ánh sáng từ phía mặt đứng.
Phòng khách và phòng ăn đầy sự tinh nghịch với các phối màu và chất liệu ngẫu hứng. Các đồ nội thất nhiều màu và đa dạng được bố trí tưởng như tự do, được neo lại bằng bức tường dài màu xanh nối từ sảnh vào. Hệ thống dây dẫn điện được đặt nổi trên trần với các trụ sứ một phần giúp tiết kiệm chi phí cải tạo, một phần gợi lại cảm giác mộc mạc, thân thuộc. 
Phòng ngủ với màu sắc tươi tắn. Hệ treo áo và các ngăn kéo, kệ phụ kiện được giấu đằng sau hệ vách kính mờ, tạo không gian chứa đồ lớn mà vẫn giữ được cảm giác rộng rãi của phòng ngủ.
Tổng thể căn hộ sinh động, vui vẻ đã thực sự tạo nên không gian sống thú vị, nó cũng là sản phẩm hình thành từ sự kết hợp tuyệt vời giữa nhà thiết kế và chủ nhân căn hộ. 
 
Thông tin công trình: 
Diện tích: 134m2
Thiết kế: Idee Architects
 

  

 

 

Đồ nội thất nhiều màu và đa dạng được bố trí tưởng như tự do, được neo lại bằng bức tường dài màu xanh nối từ sảnh vào. Các cấu kiện cứng nhắc được giảm thiểu, thay vào đó là những vật dụng sinh động cả về vật liệu và màu sắc, mộc mà hiện đại
 
 Vách kính và khối bàn đảo tạo sự ngăn cách ước lệ. Sàn bếp được lát gạch bông tạo sự sinh động và trẻ trung
 
 
Không gian được hé mở ngay từ sảnh vào với không gian cây xanh trước mặt và góc phòng bếp mở rộng. Chiếc máy khâu cũ cùng những miếng gạch bông còn sót lại được chủ nhân căn hộ tái chế khéo léo thành đồ decor trang trí ấn tượng
 

 

Phòng ngủ mộc mạc với màu sắc tươi tắn
 

   

Phòng trẻ em xinh xắn với nhiều không gian vui chơi cho trẻ, các hộp màu sắc để cất đồ chơi kết hợp vui mắt cùng nhau trên nền gỗ trắng
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 107

Các tin khác