Cá tính của tương phản

Lượt xem: 3573
13/2/2020 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Ngọc Hoài

Với hai gam màu đen trắng làm chủ đạo, kết hợp nét chấm phá từ những mảng, những đường nét đỏ đậm và chắc đã giúp cho cá tính của gia chủ thể hiện một cách rõ nét trong không gian ngôi nhà: trẻ trung, mạnh mẽ, hiện đại và độc lập.

 
Bề ngang phòng khách của căn nhà cũ được thu lại để chừa lối vào nhà bếp. Giúp cho phòng khách mở ra được hai phía, lấy ánh sáng nhiều hơn và làm cho không gian ấn tượng hơn
 
Ở độ tuổi chỉ mới gần 30, lại độc thân nên Mai Vũ Nguyên - chủ nhân, đã khá thoải mái khi tự thiết kế và trang trí ngôi nhà phù hợp với sở thích và xúc cảm của mình. Ở đây, từ một căn nhà cũ có sẵn 6,5x16m bí bức, Nguyên đã tự hình dung ra những không gian chức năng đến các chi tiết trang trí để cải tạo thành một không gian sống thoáng và đẹp cho riêng mình.  
Điều đáng lưu ý ở đây là sự phối màu một cách khéo léo từ những màu sắc đối lập mà Nguyên rất ưa thích. Đó là: trắng, đen, đỏ.  
Màu trắng chủ đạo của tường, của nền, của trần nhà được làm cho sang trọng hơn, hiện đại và nổi bật hơn bởi những những gam màu đen từ những tấm đá tự nhiên điểm hoa văn trắng làm viền, làm mảng và cả cho những mặt bàn salon, bàn ăn. Bên cạnh đó, màu đỏ xuất hiện nhấn nhá một cách có chủ ý ở những mảng tường nhà bếp, viền cầu thang, những tấm thảm lót sàn, kệ rượu, bình hoa hay từ những khoảng ánh sáng hắt ra ở hệ thống đèn âm trần đã làm cho không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn, trẻ trung hơn. 
Bên cạnh những màu sắc ưa thích, Nguyên còn đặc biệt mê mẩn với hoạ tiết hoa văn da beo. Anh chia sẻ, hoạ tiết da beo đặc biệt gây ấn tượng mạnh với anh bởi sự hoang dã, gần với tự nhiên. Từ sự mê mẫn này, Nguyên chọn những hoạ tiết da beo nghiêng hẳn nhiều về đen, trắng để tạo ra những mảng nhấn bằng giấy dán tường, lớp bọc ghế… khiến cho không gian trở nên sinh động, đa dạng và đa chiều hơn. 
Sự phối màu này, được thể hiện một cách xuyên suốt và đồng nhất cho hầu hết các không gian chức năng trong căn nhà, từ phòng khách, nhà bếp đến phòng ngủ mang lại một cá tính rất riêng không lẫn vào đâu được.
 

Phòng khách và bếp chỉ được phân biệt bằng nền nhà giật cấp giúp cho những mảng màu sắc trong nhà liền lạc và không gian thoáng hơn
 
 
Phòng ngủ trang trí đơn giản nhưng ấm cúng và lãng mạn với phòng tắm mở
 

 

Vừa là tiểu cảnh vừa là lối đi riêng biệt cho bếp. Mạnh mẽ khi sử dụng màu sắc bên trong nhưng mặt ngoài ngôi nhà lại được thiết kế đằm thắm, để không làm cho ngôi nhà trở nên lạc lỏng trong con hẽm yên tĩnh
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 79

Các tin khác