Báo cáo bán kết INSEE Prize 2022: 5 đề tài bước vào chung kết

Lượt xem: 1194
30/9/2022 0:00 - Thị trường

Ngày 23.9.2022, buổi báo cáo Bán kết cuộc thi INSEE Prize 2022 đã diễn ra với sự tham dự của 20 nhóm đề tài được tuyển chọn và trình bày trước Hội đồng Ban Giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng và Môi trường bền vững.

 
 
 
Cuộc thi đã nhận được 250 ý tưởng sáng tạo về xây dựng và môi trường bền vững đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Khép lại vòng Bán kết, Ban Giám khảo đã chọn ra được Top 5 đề tài xuất sắc nhất để đi tiếp vào vòng Chung kết gồm:
- Đề tài Giải pháp xanh cho trường Mầm Non (Sóc Ghè - Kiên Giang) từ nhóm sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
- Đề tài Trạm sách Bon Bu Kol từ nhóm sinh viên trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Văn Lang
- Đề tài Boost Bus - Bíp Bíp Bíp từ nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM
- Đề tài Vật liệu thay thế bao ni lông từ nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM
- Đề tài Sân chơi chung khu đô thị Văn Quán từ nhóm sinh viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
Về thành phần Ban Giám khảo vòng Bán kết năm nay có sự tham gia của ông Đỗ Hữu Nhật Quang, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet; ông Vũ Hồng Phong, Chuyên gia Công trình Xanh EDGE; ông Đào Nguyên Khánh, Trưởng bộ phận Phát triển bền vững và Truyền thông INSEE Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Dũng, Trưởng phòng Xây dựng Bền vững INSEE Việt Nam; bà Nguyễn Thị Trốn, Trưởng phòng Quản lý Môi trường INSEE Việt Nam.
Ông Bruno Fux, Giám đốc Ecocycle và Phát triển Bền vững đã chia sẻ: “Các bạn thí sinh đã mang đến cuộc thi năm nay những ý tưởng xây dựng và môi trường bền vững độc đáo, cũng như đã có những phần thuyết trình chuyên nghiệp. Top 5 đề tài hướng đến cộng đồng xuất sắc tiến vào chung kết năm nay đã hoàn toàn chinh phục được Ban Giám khảo với những giá trị bền vững và thực tiễn mà đề tài mang lại".
Vòng Chung kết INSEE Prize 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11.2022.

Các tin khác