Ánh sáng trong căn hộ nhỏ

13/4/2018 - Nhà ở

Hồng Y và K.Hull là cặp vợ chồng Việt - Úc đều ở độ tuổi chín chắn, cả hai vợ chồng đều có thú vui tận hưởng cuộc sống qua các chuyến đi xa. Đã từng du học và ở nhiều nước, cách sống và văn hoá cũng ảnh hưởng tới Hồng Y ít nhiều.

 

 


Căn hộ nhỏ thú vị với các cửa sổ lớn ở cả hai phòng ngủ và phòng khách. Phòng ngủ mở rộng với cửa kính ba hướng để được ngắm trọn vẹn thành phố, ánh sáng êm dịu hai bên chân giường tạo nên một không gian thú vị và lãng mạn. Chủ nhà cũng không quên đặt một kệ làm việc, đọc sách ngay đầu giường

 

Để sở hữu một căn hộ 86m2 tại Sài Gòn Pearl, hai vợ chồng (vợ làm quản lý truyền thông của khách sạn và chồng là luật sư kinh tế) đã phải cùng dành dụm 15 năm. Cuộc sống của cặp vợ chồng mang nhiều “màu sắc” tự do và tình yêu là thứ keo duy nhất gắn kết hai người. Tuy dành đa số thời gian trong ngày cho việc giao tiếp nhưng cặp vợ chồng này lại “nắm tay nhau” đi chọn đồ nội thất cho căn nhà mới… Cả hai đều tôn trọng và có những quan điểm thẩm mỹ gần nhau về màu sắc và cách bài trí. Cả hai đều ưa màu đen và trắng, hai màu không hoàn toàn là màu, nhưng làm cho không gian nhẹ nhõm và giảm thiểu stress sau một ngày làm việc căng thẳng. Điểm thú vị trong căn hộ bé nhỏ là cách “chơi” ánh sáng, được thiết kế theo từng nhu cầu khác nhau, để về tối có thể đảm bảo ánh sáng êm dịu trong phòng mà vẫn ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố Sài Gòn rực rỡ. Một người bạn của hai vợ chồng, vốn là một đầu bếp nhưng rất thích làm nội thất, Alessandro Giacinti đã khéo léo thiết kế những cụm đèm ngủ, đèn đọc sách và ánh sáng chung cho vợ chồng Hồng Y. Nội thất căn bản được làm từ gỗ công nghiệp và cũng do người bạn Zenzi Bar là nhà thiết kế nội thất giúp.
 Hồng Y bằng lòng với kết quả của một không gian riêng và yên tĩnh, với đầy đủ tiện nghi của cuộc sống hiện đại. “Ôtô và kẹt xe là những thứ vợ chồng tôi sợ nhất, và vì thế, chúng tôi chọn căn hộ này để tiện cho việc di chuyển và thực sự thấy đây là một tổ ấm đúng nghĩa”, cô tâm sự.

 

 

 

Không gian thông suốt giữa phòng ngủ, phòng tắm và phòng thay đồ

 

 

Phòng thay đồ và trang điểm với hệ thống tủ quần áo lớn bằng gỗ công nghiệp, tiết kiệm chi phí mà vẫn đẹp, hiệu quả

 

Phòng ngủ chỉ cách phòng tắm có một bức vách bằng kính

 

Phòng tắm với đá màu kem trang nhã do chính hai vợ chồng “lọ mọ” đi chọn trong suốt ba tháng trời đã tạo cho mình một góc tắm thật ưng ý 

 

Vừa tắm vừa được ngắm nhìn khung cảnh thành phố

 

Thực hiện Nguyễn Louise Xuân, Zhivago

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 63

Các tin khác